Skip to content

TỪ A ĐẾN Z KINH NGHIỆM ĐI CHÙA BÀ CHÂU ĐỐC

Nói đến Núi Sam An Giang mọi người thường nghĩ ngay tới chùa bà Châu Đốc – 1 ngôi chùa linh thiêng thu hút rất đông đảo khách thập phương trong và ngoài nước tới tham quan. Đây là một di tích lịch sử, 1 điểm đến tâm linh cho tất cả mọi người. Cùng tìm hiểu từ a đến z kinh nghiệm đi chùa Bà Châu Đốc.

1. Thời điểm đi chùa bà Châu Đốc

Chùa bà Châu Đốc
Chùa bà Châu Đốc

Chùa Bà Châu Đốc thờ bà chúa Xứ rất linh thiêng, mọi người đến cầu được ước thấy ứng nghiệm nên càng ngày càng nhiều người đi. Thời điểm đi chùa cũng rất đa dạng, tùy theo sự sắp xếp thời gian của mỗi người.

Tuy nhiên dân Việt thường có quan niệm đầu năm đi lễ chùa lấy may, chính vì vậy khoảng từ tháng 1 đến hết tháng 4 âm lịch chùa Châu Đốc luôn nhộn nhịp, tấp nập người hành hương từ khắp các nơi đến.

Cũng vào thời điểm này sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa tín ngưỡng như Lễ hội vía bà chúa Xứ. Lễ hội này diễn ra vào khoảng 22 đến 27/4 âm lịch hàng năm với nhiều nghi thức truyền thống.

Ngoài ra bạn cũng có thể đi chùa bà Châu Đốc vào bất cứ thời điểm nào của năm, bởi chùa luôn mở cửa để đón khách quanh năm. Ngoài thời điểm 3 tháng đầu năm thì chùa bà Châu Đốc cũng không quá tấp nập, tránh được tình trạng kẹt xe, và giá cả chi phí cũng thấp hơn nhiều.

2. Đi chùa bà Châu Đốc cúng gì?

Khi đi chùa mọi người thường rất quan tâm đến việc chuẩn bị lễ vật kính lễ các bậc bề trên. Đi chùa bà Châu Đốc cúng lễ vật gì cũng được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia tâm linh, lễ vật dâng cúng bà chúa Xứ tùy tâm và tùy điều kiện của mỗi người, quan trọng nhất là thành tâm. Xung quanh chùa có nhiều người bán heo quay, tuy nhiên giá thành rất cao, chưa kể heo có thể không còn tươi mới, thậm chí nhiều con đã mang vào cúng lại mang ra bán.

Chính vì vậy không nên mua heo quay ở bên ngoài cổng chùa để dâng cúng. Bạn chỉ cần chuẩn bị các lễ vật đơn sản như sau:

  • 1 bình hoặc 1 bó hoa tươi: hoa cúc, hoa hồng, hoa lay ơn
  • 1 đĩa hoa quả trái cây tươi: mùa nào quả ấy không quá quan trọng
  • 1 đĩa bánh kẹo (có thể không có)
  • 1 mâm lễ mặn (có thể không có): 1 khoanh giò, 1 con gà luộc hoặc 1 miếng thịt lợn luộc, 1 bát xôi hoặc bánh chưng, 1 bát chè hoặc cháo.
  • Các lễ vật khác: trầu cau, 2 cây nến, rượu nếp, trà, gạo, muối…

3. Một số lưu ý khi đi chùa bà Châu Đốc

Khi đi chùa bà Châu Đốc, nhất là vào dịp đầu năm thường rất đông đúc. Chính vì vậy cần phải chú ý một số điều sau:

Tránh bị mất tiền oan

Khi đi chùa bà Châu Đốc thường rất nhộn nhịp, chính vì vậy có 1 số đối tượng xấu thừa cơ móc túi, giả làm ăn xin, cướp giật. Chính vì vậy bạn luôn phải giữ chặt ví tiền, nếu đeo balo nên đeo phía trước ngực để tránh bị mất đồ, mất tiền oan.

Khi mua bất cứ đồ gì cũng cần hỏi giá và mặc cả trước, nếu không bạn có thể bị chặt chém giá rất cao. Đặc biệt khu vực càng gần chùa bà Châu Đốc thì giá cả tăng lên vùn vụt, từ đồ ăn thức uống cho tới lễ vật để thắp hương.

Không được nhận lộc trời

Lộc trời là lộc khi có người lạ đưa cho bạn 1 túi nhỏ chứa lễ cúng hoặc 1 tờ tiền lẻ được gấp nếp đặc biệt hoặc bất cứ thứ gì thì nên trả lại. Nếu bạn nhận lộc trời đó thì người đó sẽ đi theo bạn kì kèo về việc trả tiền lễ. Tuy họ nói tùy tâm trả tiền lễ nhưng thực tế nếu bạn đưa quá ít sẽ bị họ mắng chửi, nói lời thô tục.

Chính vì vậy nếu muốn nhận lộc của bà Chúa Xứ thì vào bên trong miếu bà, nơi đó có chỗ cho bạn cúng dường và nhận lộc.

Không sử dụng các dịch vụ thả chim phóng sinh

Xung quanh chùa Châu Đốc có dịch vụ thả chim phóng sinh, những con chim ở đây thường bị nhốt lâu, khó có thể bay xa và thường bị bắt trở lại sau khi thả. Thứ 2 khi hỏi giá thường rất rẻ, nhưng sau khi bạn đồng ý phóng sinh họ mở lồng và lùa rất nhanh khiến chim bay ra toán loạn, sau đó họ tính số chim lên tới cả trăm con và bắt bạn thanh toán tiền. Chính vì vậy bạn có thể mất 1 số tiền lớn không đáng mất.

4. Vật phẩm phong thủy nên mang theo khi đi chùa bà Châu Đốc

Phật bà quan âm
Phật bà quan âm

Vật phẩm phong thủy không chỉ giúp bảo vệ bạn mà còn giúp hấp thụ thêm nhiều linh khí ở chốn linh thiêng. Những linh vật này cũng có thể lắng nghe lời cầu khấn của bạn để có thể hỗ trợ cũng như giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Các vật phẩm phong thủy nên mang theo khi đến chùa Bà Châu Đốc:

Tỳ hưu

Tỳ hưu
Tỳ hưu

Tỳ hưu là một linh vật có hình dạng giống kỳ lân, nhưng không có hậu môn, vì vậy nó mang ý nghĩa thu hút tài lộc, chỉ ăn của cải vàng bạc mà không nhả ra ngoài. Khi mang theo tỳ hưu phong thủy tới chùa Bà Châu Đốc sẽ giúp tỳ hưu phát huy được sức mạnh, hấp thụ được sinh khí dồi dào nơi chốn linh thiêng.

Nói chung tỳ hưu phong thủy là vật phẩm giúp chiêu tài phát lộc, vì vậy những người làm ăn, buôn bán, kinh doanh khi đi lễ chùa bà Châu Đốc nên mang theo tỳ hưu. Tùy theo tuổi và mệnh của mỗi người mà lựa chọn tỳ hưu phù hợp.

Tại Liugems tỳ hưu phong thủy được chế tác chủ yếu từ đá và ngọc, tạo độ bền cao, càng dùng càng đẹp. Bạn có thể lựa chọn các vật phẩm tỳ hưu làm dây chuyền đeo cổ hoặc lắc tay, nhẫn rất đẹp.

Hồ ly

Hồ ly
Hồ ly

Hồ ly chính là linh vật gắn liền với truyền thuyết cáo chín đuôi đi mê hoặc lòng người. Nhiều người nói ghét hồ ly, nhưng thực ra chị em nào cũng muốn là hồ ly trong mắt người yêu, người chồng của mình. Những nàng hồ ly xinh đẹp, kiều diễm, thông minh sẽ khiến mọi người mê đắm.

Khi đi chùa bà Chúa Xứ nếu chị em mang theo vật phẩm tỳ hưu sẽ giúp tình duyên thuận lợi. Những chị em FA sẽ sớm tìm được duyên lành, người lập gia đình sẽ giữ được hạnh phúc, ngày càng thu hút và quyến rũ chồng mình hơn.

Liugems có nhiều sản phẩm hồ ly giúp chị em dễ dàng chọn lựa như mặt dây chuyền hồ ly, lắc tay hồ ly, vòng tay hồ ly với thiết kế sang trọng và đẹp mắt chắc chắn sẽ làm hài lòng các chị em.

Đặc biệt những chị em thích sự sang trọng, quý phái và thể hiện được cá tính của mình thì nên sử dụng hồ ly ôm hoa mẫu đơn, nó sẽ giúp chuyện tình cảm của chị em luôn thuận lợi.

Phật Bà Quan Âm

Phật Bà Quan Âm
Phật Bà Quan Âm

Phật Bà Quan Âm từ trước tới nay luôn đại diện cho sự từ bi, Người luôn mang phúc lành, phước phận tới mọi người. Chính vì vậy Liugems đã chế tác các mặt dây chuyền đeo cổ, đeo tay có hình Phật bà Quan Âm để các khách hàng có thể mang theo bên mình, nhất là khi đi chùa bà Châu Đốc.

Vật phẩm phong thủy này sẽ mang lại bình an, may mắn, giải trừ được nhiều tai kiếp xấu cho chủ nhân. Mang nó theo bên mình sẽ giúp hóa dữ thành lành, luôn được che chở và bảo vệ bởi các bậc bề trên. Tất nhiên người sử dụng cũng cần có lòng thành, tâm luôn hướng thiện.

Phật Di Lặc

Phật Di Lặc thạch anh tím
Phật Di Lặc thạch anh tím

Phật Di Lặc còn có tên là Phật cười với khuôn mặt hiền từ, khi mang theo vật phẩm phong thủy Phật di lặc đi lễ chùa bà Châu Đốc sẽ giúp gặp nhiều may mắn. Phật di Lặc sẽ phù hộ cho bạn và gia đình luôn được hạnh phúc, sung túc, tài lộc đầy đủ, con cháu khỏe mạnh.

Vật phẩm phong thủy Phật Di Lặc cũng khá đa dạng, lại được những người thợ lành nghề của Liugems chế tác từ đá và ngọc rất tinh xảo. Chính vì vậy nó không chỉ là một vật phẩm phong thủy mà còn là một đồ trang sức đẹp mắt, chắc chắn nó sẽ giúp bạn thấy tự tin hơn mỗi khi ra ngoài.

Nếu bạn có dịp đi chùa bà Châu Đốc thì hãy nhanh tay đặt mua các vật phẩm phong thủy để gặp nhiều may mắn nhé! Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ Liugems theo số Hotline: 0901416009 hoặc truy cập website: https://liugems.com/ để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *