Skip to content

THẠCH ANH TÓC ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ LÁ BÙA HỘ MỆNH VỀ CẢ TÀI LỘC LẪN TÌNH DUYÊN

Dựa trên những biến thể thành phần chứa trong thạch anh, các chuyên gia về khoáng vật tách riêng nhóm thạch anh có những tinh thể trong suốt thành một nhóm. Những tạp chất dạng sợi nhìn như sợi tóc hoặc kim que nên được gọi là Thạch anh tóc. Ngay từ khi mới được khai thác và đưa vào thị trường, chất đá này nhanh chóng trở nên sốt xình xịch về cả công dụng hỗ trợ sức khỏe mà nó mang lại lẫn ý nghĩa phong thủy ẩn sâu bên trong.

Thông tin chung về đá Thạch anh tóc

Thạch anh tóc tên khoa học là Rutilated Quartz. Đây là một dạng biến thể của thạch anh. Vì  chúng có chứa những tạp chất dạng kim giống như sợi tóc nên được gọi với cái tên thân thuộc là thạch anh tóc. “Tóc” là những sợi hình thành trong đá do nhiệt độ và áp suất cao, là thành phần Titan Oxit. Người ta nói rằng “tóc” này làm tăng khả năng kỳ diệu của đá.

Thạch anh tóc vàng khi ra nắng các sợi tóc sẽ hắt lên ánh kim gợi kim tiền, tài lộc.
Thạch anh tóc vàng khi ra nắng các sợi tóc sẽ hắt lên ánh kim gợi kim tiền, tài lộc.

Thạch anh tóc cũng trải qua hàng chục triệu năm hình thành tự nhiên trong các hốc của đá magma axit và đặc biệt trong mạch pegmatite do những biến động của vỏ trái đất. Chúng thường cộng sinh với tourmaline, thạch anh ám khói, beryl, casiterit, feldspar. Trải qua từng ấy thời gian để hấp thụ linh khí của đất trời khiến cho thạch anh tóc vàng trở nên quý hiếm và có giá trị cao. Hơn nữa, với cấu tạo bao gồm những tinh thể, tạp chất chằng chịt giống như các sợi tóc rối tạo nên một vẻ đẹp khó cưỡng đối với bất kỳ ai mê đá. Thạch anh tóc có các màu phổ biến như: màu xanh (thạch anh tóc xanh), màu đỏ ( thạch anh tóc đỏ), màu vàng (thạch anh tóc vàng) và màu đen (thạch anh tóc đen). Màu sắc của thạch anh tóc tùy thuộc vào khoáng vật có trong thạch anh.

Thành phần hóa học của thạch anh tóc chủ yếu là SiO2 với độ cứng khá cao, đạt 6.5 – 7 trên thang Mohs. Chính vì vậy, sự liên kết giữa các phân tử bên trong mỗi viên đá rất cao để mang lại nguồn năng lượng dồi dào.

Xuất xứ của đá Thạch anh tóc

Nguồn tài nguyên đá thạch anh tóc được khai thác nhiều ở Australia, Brazil, Nauy và Pakistan. Còn tại Việt Nam thì chúng ta có thể tìm thấy các mỏ đá này ở Yên Bái, Kontum và Thanh Hóa.

Đeo vòng tay thạch anh tóc đen để phòng tránh vẩn khí và sự quấy nhiễu của các tà khí xung quanh.
Đeo vòng tay thạch anh tóc đen để phòng tránh vẩn khí và sự quấy nhiễu của các tà khí xung quanh.

Kinh nghiệm lựa chọn đá thạch anh tóc chất lượng

Đầu tiên, hãy chú ý tới độ trong của viên đá. Những sản phẩm cao cấp có độ trong từ 80% -95% hầu như thấu suốt rõ từng sợi tinh thể, đôi khi mật độ tóc dày đặc không thấu suốt vẫn thể hiện rõ khi rọi đèn chiếu.Hàng loại xấu thường có màu trắng đục nhiều khi ko nhìn thấy rõ sợi tinh thể, màu nhờ nhợt.

Đừng quên quan sát mật độ tóc và độ ánh kim (thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc nâu và thạch anh tóc đỏ). Thông thường, thạch anh tóc loại cao cấp mật độ sợi nhiều, dày đặc,hoặc ít hơn nhưng kích cỡ tinh thể lớn, khi soi dưới đèn hoặc ánh nắng sẽ cho màu sắc lấp lánh ánh vàng trong khi hàng xấu hiệu ứng nhạt nhoà – yếu bởi nước đá đục.

Ngoài ra, khi mua đá, chúng ta cần đặc biệt quan tâm tới độ thấu quang, tạp chất và màu sắc, độ bóng. Với thạch anh tóc đen tóc xanh, khi soi dưới ánh đèn mạnh nhìn rõ từng sợi tinh thể, với tóc xanh nhìn rõ màu xanh lá trong suốt. Với hàng cao cấp, tạp chất cực ít và gần như không có, hạt bóng đẹpmàu sắc rõ nét trong khi đó, hàng xấu đục lẫn nhiều vệt không đồng màu.

Hiện nay, người mua hàng hoàn toàn có thể yêu cầu cung cấp chứng thư kiểm định với sản phẩm mua nếu chưa đủ tin tưởng với nhà cung cấp.

Thạch anh tóc nâu làm cho người đeo trở nên hòa đồng hơn, hiền dịu hơn.
Thạch anh tóc nâu làm cho người đeo trở nên hòa đồng hơn, hiền dịu hơn.

Ý nghĩa của thạch anh tóc vàng

Về sức khỏe

Theo các tài liệu nghiên cứu của các chuyên gia về y học, thạch anh tóc có ý nghĩa rất tích cực trong quá trình hỗ trợ trị liệu các loại bệnh liên quan về đường tiêu hóa, hệ hô hấp. Đặc biệt là các loại bệnh liên quan đến trí nhớ vì chúng góp phần tăng cường khả năng tập trung, sự quyết đoán trong suy nghĩ và hành động. Người ta còn dùng thạch anh tóc để làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Năng lượng từ đá thạch anh tóc còn giúp cải thiện chứng trầm cảm, nhất là những người luôn cảm thấy cô đơn để tìm lại sự lạc quan, tự tin và niềm vui trong cuộc sống. Chúng sẽ điều phối cảm xúc tốt hơn khiến mỗi người tự giác ngộ và tìm ra chân lý của cuộc đời.

Đối với những người thường xuyên tập Yoga và thiền thì khi mang theo đá thạch anh tóc bên mình sẽ giúp tăng khả năng tập trung cao độ, cân bằng giác quan và sự tương thông với tâm linh vũ trụ. Do đó, đây là viên đá được lựa chọn để làm các chuỗi hạt đeo trong quá trình thiền.

Thạch anh tóc màu xanh có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới.
Thạch anh tóc màu xanh có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới.

Về phong thủy

Thạch anh tóc vàng khi ra nắng các sợi tóc sẽ hắt lên ánh kim gợi kim tiền, tài lộc. Chính vì vậy, chất đá này có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho người làm kinh doanh, buôn bán hay đang khao khát vấn đề liên quan tới tiền bạc. Chúng giúp mang lại sự sung túc, thịnh vượng và thành công trong tài chính.

Thạch anh tóc còn nổi tiếng với khả năng “tẩy rửa” rất tốt khi nó biến đổi các nguồn năng lượng xấu thành các nguồn năng lượng tích cực hoặc đẩy lùi chúng. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn vật trang sức của mình được tạc từ đá thạch anh tóc để luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Năng lượng tích cực từ đá thạch anh tóc sẽ giúp tinh thần bạn trở nên sảng khoái, đầu óc minh mẫn. Duy trì trạng thái lạc quan, suy nghĩ tích cực để mọi chuyện trong công việc đều suôn sẻ. Không chỉ trong công việc, thạch anh tóc vàng cũng sẽ giúp đường tình duyên của bạn khởi sắc hơn, gắn kết tình yêu đôi lứa.

Thạch anh tóc có khả năng làm chậm quá trình lão hoá.
Thạch anh tóc có khả năng làm chậm quá trình lão hoá.

Cách sử dụng và bảo quản đá thạch anh tóc

Mặc dù thạch anh tóc mang nhiều ý nghĩa trong cả đời sống và phong thủy nhưng không phải ai cũng hợp với chất đá này. Chính vì vậy, bạn cần phải hết sức lưu ý các vấn đề về cung mệnh, màu sắc khi lựa chọn loại đá này. Bởi nếu biết các sử dụng, chúng sẽ phát huy hết giá trị, công năng của mình. Ngược lại, khi sử dụng sai sẽ có thể mang đến những điều không may mắn.

Khi trang sức được tạc từ đá thạch anh tóc bị bụi bẩn thì có thể lấy bông mềm thấm dầu bóng tóc (hoặc các loại dầu khác) và lau chùi sản phẩm, sau đó để khô tự nhiên. Đá sẽ lại bóng đẹp như ban đầu. Tránh để đá thạch anh tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao (Hơ lửa, đèn khò, nồi hơi …) do bên trong lòng đá luôn có tạp chất. Khi nhiệt độ cao các thành phần trong lòng đá giãn nở khác nhau, có thể gây nứt vỡ đá.

Nguồn Liu Gems !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *