Skip to content

SINH NĂM 1983 MỆNH GÌ? HỢP VỚI MÀU ĐÁ PHONG THỦY NÀO?

Tuổi Quý Hợi bản chất ôn hòa, không thích đấu tranh hơn thua, không có định hướng rõ rệt mà đa phần theo “chiều gió”. Là người hiền lương, nặng về tình cảm hơn vật chất và cũng ham hưởng thụ hơn đảm nhận trọng trách. Vì vậy sự nghiệp không cao nhưng cuộc sống giảm phần sóng gió. Tuổi Quý Hợi 1983 giàu hay nghèo cũng đều phải lo lắng nhiều điều, duyên tình cũng không xuôi thuận.

Phải vào tuổi trung niên, công danh sự nghiệp mới ổn định. Nếu đừng quá ham hưởng thụ, gia đình mới được ấm êm, sự nghiệp tăng dần. Hậu vận có thể trở thành người có tiếng có danh. Tuy mỗi người đều có số phận khác nhau, nhưng không phải do ai đặt để, tất cả đều tự mình gây tạo. Và để công việc cũng như mọi việc được thuận lợi thì tuổi Quý Hợi nên mang thêm vật phẩm phong thủy hỗ trợ.

Sinh năm 1983 mệnh gì?

Câu hỏi: “Sinh năm 1983 mệnh gì” luôn được mọi người quan tâm. Câu trả lời là những người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi, Mệnh tử vi theo ngũ hành là Mệnh Thủy: Đại Hải Thủy (Nước Biển Lớn). Đây là loại mệnh mà hầu như mọi người đều quen thuộc, dùng để xem trong tử vi hàng ngày, xem tử vi cưới hỏi, coi bói toán. Dù bạn là nam hay nữ, chỉ cần có cùng năm sinh Âm lịch thì mệnh sinh sẽ giống nhau (Ví dụ: 1982 – 1983 Là Đại Hải Thủy, 1984 – 1985 là Hải Trung Kim, 1986 – 1987 là Lư Trung Hỏa, 1988 – 1989 là Đại Lâm Mộc, 1990 – 1991 là Lộ Bàng Thổ…). Mệnh sinh sẽ lặp lại sau 60 năm ( Ví dụ: Người sinh năm 1923 và 1983 đều có cùng mệnh sinh là Đại Hải Thủy).

Tuy nhiên, khi xem đá phong thủy, chúng ta cần sử dụng tới một loại mệnh khác, gọi là mệnh Cung Phi Bát Trạch. Đây là khái niệm mệnh còn khá lạ lẫm với nhiều bạn khi lần đầu tiếp xúc với phong thủy hộ mạng. Mệnh này bao gồm 3 yếu tố chính là Mệnh, Cung và Hướng. Điểm khác biệt giữa mệnh cung phi và mệnh sinh chính là giới tính. Nam và nữ dù có cùng năm sinh Âm lịch thì mệnh cung phi vẫn sẽ khác nhau (Ví dụ: Nam sinh năm 1983 mệnh cung phi là Thổ, trong khi đó Nữ lại là Kim).

Sinh năm 1983 mệnh gì? Hợp với màu đá phong thủy nào?
Sinh năm 1983 mệnh gì? Hợp với màu đá phong thủy nào?

Luận về cuộc đời của người Quý Hợi – sinh năm 1983

Nữ Quý Hợi 1983

Cuộc đời của những nữ nhân tuổi Quý Hợi phải trải qua nhiều khó khăn, muộn phiền ở thời tiền vận và trung vận. Họ phải vất vả bươn chải vì cuộc sống mưu sinh, đời sống tình cảm và gia đạo lại có nhiều biến động, trở ngại. Chỉ đến hậu vận thì cuộc sống mới khởi sắc hơn và được sống trong an nhàn, sung sướng.

Công danh: Những người phụ nữ tuổi này thường phải trải qua thời tiền vận khá nhiều trở ngại, muộn phiền trong gia đạo của mình, phải từ hậu vận trở đi thì họ mới mong có được một gia đạo ổn định, yên ấm hơn. Và con đường công danh mà những người phụ nữ tuổi Quý Hợi đạt được cũng chỉ dừng lại ở mức trung bình mà thôi.

Đối với những người phụ nữ tuổi Quý Hợi nếu không lấy công danh làm trọng, mà theo đuổi con đường làm ăn lập nghiệp thì sẽ có được một sự nghiệp khá vững chắc. Bắt đầu bước vào thời trung vận là họ đã tạo dựng được sự nghiệp cho riêng mình, nếu càng kiên định theo đuổi con đường của mình thì sẽ càng đạt được thành công rực rỡ.

Tình cảm: Tình duyên ban đầu có nhiều trở ngại nhưng sau được thành công, hạnh phúc hoàn toàn.

Nam Quý Hợi 1983

Nam Quý Hợi cuộc đời nhiều đau thương về tuổi nhỏ, cuộc sống bắt đầu bớt lo lắng và buồn khổ từ lúc tuổi 30 trở lên. Tuy nhiên sự thương đau và đau buồn đó là thường làm cho cuộc sống có nhiều thay đổi.

Bắt đầu từ 36 tuổi trở đi cuộc đời mới trở lại trầm lặng và mới có đầy đủ những yếu tố căn bản để tạo lấy sự nghiệp.

Bắt đầu từ 40 trở đi thì cuộc sống được vững bền, và có sung sướng, nhưng tâm trí cũng thường lo nghĩ, không bao giờ được yên, có thể vào 44 tuổi trở đi cuộc sống mới có kết quả bảo đảm cho đời sống.

Công danh: Phần công danh không lên cao mà chỉ ở vào mức trung bình mà thôi. Tiền bạc dễ chịu từ năm ở vào tuổi 36 trở đi. Sự nghiệp tuy chưa có lúc được hoàn toàn theo ý muốn của bạn, nhưng tạm có thể là vừa phải và làm cho cuộc sống của bạn được vui vẻ hơn.    

Tình cảm: tình duyên của nam Quý Hợi sinh năm 1983 buổi ban đầu cũng có nhiều trở ngại, nhưng sau được thành công.

Tuổi Quý Hợi hợp với đá phong thủy màu gì?

Màu hợp tuổi 1983
Màu hợp tuổi 1983

Bên cạnh thắc mắc: “Sinh năm 1983 mệnh gì” thì nhiều người còn tò mò không biết người sinh năm 1983 sẽ hợp với màu sắc đá phong thủy nào. Người xưa cho rằng, vạn vật trong vũ trụ đều do 5 loại nguyên tố cơ bản cấu thành, bao gồm: KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ. Sự phát triển, biến hóa, vận động của các yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, cuộc sống, tình duyên và sức khỏe cho mỗi người. Chính vì vậy, việc sử dụng màu sắc đá phong thủy hợp mệnh sẽ phần nào giúp bạn cải thiện vận mệnh của mình hiện tại.

Như đã nhắc đến ở phía trên, Nam sinh năm 1983 mệnh cung phi dùng để xem đá phong thủy là Thổ do đó sẽ hợp với các màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu. Còn Nữ sinh năm 1983 mệnh cung phi là Kim do đó sẽ hợp với các màu vàng, nâu, trắng, xanh lá.

Đá phong thủy dành cho Nữ sinh năm 1983

Màu tương sinh:

Quy luật Ngũ hành tương sinh có nghĩa là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Như các bạn đã biết, kim loại được chứa và hình thành bên trong lòng đất, nghĩa là Thổ sinh Kim. Vì vậy người mệnh Kim sử dụng màu của mệnh Thổ (vàng, nâu) để được thuận lợi nhất.

Gợi ý đá phong thủy tương sinh cho Nữ sinh năm 1983: Thạch anh tóc vàng, Thạch anh vàng, Mắt hổ vàng nâu, Mắt hổ da báo.

Nhện Thạch anh tóc vàng khi đeo lên người sẽ giúp nữ sinh năm 1983 có cuộc sống may mắn, suôn sẻ
Nhện Thạch anh tóc vàng khi đeo lên người sẽ giúp nữ sinh năm 1983 có cuộc sống may mắn, suôn sẻ

Màu tương hợp:

Bạn hành Kim, đương nhiên khi đeo các màu sắc thuộc hành Kim cũng sẽ tốt cho bạn. Màu sắc đặc trưng cho hành Kim là những gam màu như trắng, xám, ghi.

Gợi ý đá phong thủy tương hợp cho Nữ sinh năm 1983: thạch anh trắng, đá mặt trăng, thạch anh khói.

Hồ ly ôm hoa mẫu đơn hỗ trợ đường tình duyên cho nữ 1983 thêm phần viên mãn
Hồ ly ôm hoa mẫu đơn hỗ trợ đường tình duyên cho nữ 1983 thêm phần viên mãn

Màu chế khắc:

Trong mối quan hệ giữa các hành thì Kim có thể chế ngự được Mộc (Dao, rìu có thể chặt cây) nên màu sắc của hành Mộc như xanh lá cây vẫn có thể dùng được.

Gợi ý đá phong thủy chế khắc cho Nữ sinh năm 1983: Cẩm thạch, Diopside, Thạch anh tóc xanh, Aventurine.

Màu bị khắc:

Bản chất của màu bị khắc là sử dụng gam màu của hành này khống chế và làm cho hành kia suy yếu. Kim bị khắc bởi Hỏa, do lửa có thể nung nóng và làm chảy kim loại, do đó người mệnh Kim tránh đeo các màu như đỏ, hồng, tím thì nó sẽ tốt cho bạn hơn.

Cảnh báo đá phong thủy bị khắc cho Nữ sinh năm 1983: Thạch anh hồng, Thạch anh tím, Thạch anh dâu, Mã não cam đỏ

Đá phong thủy dành cho Nam sinh năm 1983

Màu tương sinh:

Quy luật Ngũ hành tương sinh có nghĩa là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Như các bạn đã biết, khi lửa đốt cháy, vật sẽ hóa thành tro, tro bám vào đất khiến đất thêm vàng, nghĩa là Hỏa sinh Thổ. Vì vậy người mệnh Thổ sử dụng màu của mệnh Hỏa (đỏ, hồng, tím) để được thuận lợi nhất.

Gợi ý đá phong thủy tương sinh cho Nam sinh năm 1983: Ruby, Thạch anh hồng, Thạch anh tím, Thạch anh dâu, Mã não cam đỏ.

Lu thống Thạch anh tím mang ý nghĩa thông quan tiến chức
Lu thống Thạch anh tím mang ý nghĩa thông quan tiến chức

Màu tương hợp:

Bạn hành Thổ, đương nhiên khi đeo các màu sắc thuộc hành Thổ cũng sẽ tốt cho bạn. Màu sắc đặc trưng cho hành Thổ là những gam màu nóng như vàng, vàng nâu.

Gợi ý đá phong thủy tương hợp cho Nam sinh năm 1983: Thạch anh tóc vàng, Thạch anh vàng, Mắt hổ vàng nâu, Mắt hổ da báo, Hổ phách.

Nhẫn Tỳ hưu nam Hổ phách
Nhẫn Tỳ hưu nam Hổ phách

Màu chế khắc:

Trong mối quan hệ giữa các hành thì Thổ có thể chế ngự được Thủy (đất đắp đê ngăn chặn mưa lũ) nên màu sắc của hành Thủy như đen và xanh biển vẫn có thể dùng được.

Gợi ý đá phong thủy chế khắc cho Nam sinh năm 1983: Aquamarine, Amazonite, Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen.

Màu bị khắc:

Bản chất của màu bị khắc là sử dụng gam màu của hành này khống chế và làm cho hành kia suy yếu. Thổ bị khắc bởi Mộc vì cây cỏ sinh trưởng phá đất mà lên, do đó người mệnh Thổ tránh đeo các màu như xanh lá thì nó sẽ tốt cho bạn hơn.

Cảnh báo đá phong thủy bị khắc cho Nam sinh năm 1983: Thạch anh xanh, Thạch anh dâu xanh, Diopside.

Qua bài viết trên, Liugems hy vọng các bạn sinh năm 1983 có cái nhìn khách quan về vận mệnh của cuộc đời mình. Dẫu có nhiều thăng trầm thì bạn vẫn cần suy nghĩ tích cực hơn, tìm cách hóa giải vận mệnh của bản thân. Vật phẩm phong thủy chỉ là một trong số vô vàn cách mà bạn có thể thử để thấy sự nghiệp, tình duyên được hanh thông. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, bạn hãy gọi về số Hotline: 0901 416 009 hoặc 0901 466 009 để được tư vấn chuyên sâu về vật phẩm phong thủy đeo trên người!

Năm 2020 này bạn đã có định hướng cụ thể trong công việc, tình cảm và sức khỏe cho mình chưa? Nếu có thể biết trước được những khó khăn và thử thách sẽ gặp phải thì bạn sẽ chuẩn bị như thế nào? Dưới đây là dự đoán vận mệnh phong thuỷ 12 con giáp trong năm Canh Tý. Hãy cùng LIU tìm hiểu để lên kế hoạch cho một năm 2020 thật rực rỡ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *