Skip to content

LƯU Ý CÁCH CHỌN VÀ SỬ DỤNG TRANG SỨC ĐÁ PHONG THỦY ĐÚNG CÁCH

Chọn đeo trang sức đá phong thủy hợp với tuổi, với mệnh không chỉ mang đến tài lộc mà còn mang đến may mắn và bình an cho người đeo. Tuy nhiên, với kinh nghiệm ít ỏi mình có được trong lĩnh vực này khiến nhiều bạn không biết cách chọn trang sức đá phong thủy như thế nào phù hợp. Vậy hãy cùng Liugems tìm hiểu ngay dưới đây để nắm bắt thêm cho mình thông tin cần thiết.

Cách chọn trang sức phong thủy

Nếu chưa biết cách chọn trang sức phong thủy như thế nào phù hợp với tuổi, mệnh mang đến lợi ích cho mình bạn có thể điểm qua các cách sau đây.

Chọn trang sức phong thủy phù hợp với tuổi, mệnh

Trang sức phong thủy là những món đồ trang sức có gắn thêm đá phong thủy tự nhiên có màu sắc phù hợp với tuổi và mệnh của mỗi người. Do đó, tùy thuộc tuổi mệnh của mình như thế nào bạn có thể chọn lựa được loại màu sắc đá phù hợp.

Trong quá trình chọn trang sức đá phong thủy cần chú ý chọn những gam màu tương hợp với bản mệnh chủ sở hữu. Nên chọn màu tương sinh để hỗ trợ thúc đẩy phát triển sự nghiệp. Đồng thời cần tránh những màu sắc tương khắc với tuổi mệnh. Bạn có thể chọn màu sắc tương sinh, tương hợp sau.

 • Người mệnh Kim nên chọn trang sức đá có màu vàng nâu, trắng xám ghi
 • Người mệnh Mộc chọn trang sức màu đen, xanh biển, xanh lá cây.
 • Người mệnh Thủy chọn trang sức màu xanh nước biển, đen, trắng xám ghi.
 • Người mệnh Hỏa chọn trang sức màu đỏ, hồng, tím, xanh lá.
 • Người mệnh Thổ chọn trang sức màu đỏ, hồng, tím, vàng nâu.
Quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành
Quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Chọn trang sức phong thủy phù hợp với điều kiện kinh tế

Tương ứng với màu sắc phù hợp với mỗi mệnh sẽ có các loại đá tự nhiên khác nhau được phân thành nhóm đá quý và bán quý. Do đó, khi lựa chọn trang sức đá phong thủy bạn không cần phải cố để chọn đá có giá trị cao, hãy chọn đá có mức giá phù hợp với túi tiền của mình. Theo đó, nếu điều kiện kinh tế khá giả bạn có thể chọn những trang sức vừa đáp ứng tính thẩm mỹ vừa đáp ứng phong thủy. Đồng thời năng lượng bên trong lòng đá được xếp vào mức cao như Ruby, Cẩm thạch, Aquamarine, Thạch anh tóc vàng… Ngược lại, nếu điều kiện không mấy ổn định bạn nên chọn trang sức tầm chung, chủ yếu đáp ứng được yếu tố phong thủy trước, tính thẩm mỹ sau.

Chọn trang sức phù hợp với cơ thể

Bên cạnh yếu tố phong thủy, trang sức đá còn mang đến tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Vì vậy, khi chọn mua trang sức bạn cần chú ý đến sự phù hợp với cơ thể nhằm tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng trong quá trình sử dụng.

Dựa vào các yếu tố trên bạn có thể áp dụng chọn mua trang sức đá hợp phong thủy về sử dụng, nhằm mang đến tài lộc, may mắn và bình an.

Chọn dây chuyền phong thủy cho nữ

Dây chuyền phong thủy cho nữ được chú trọng bởi mỗi hình dáng linh vật sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng hiện tại của mỗi người để chọn. Bạn có thể tham khảo dây chuyền phong thủy có các hình dạng với ý nghĩa sau đây.

Dây chuyền Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu phong thủy dù được tạc bằng đá tự nhiên nào cũng đều mang tới nhiều vượng khí cho người đeo như:

 • Tăng tài lộc, phát triển công việc, sự nghiệp cho người sử dụng.
 • Trừ ta, xua đuổi tà ma, hạn chế sự mệt mỏi cho cơ thể.
 • Giúp người đeo bình tĩnh, sáng suốt và nhạy bén khi đưa ra các quyết định quan trọng.

Dây chuyền Hồ ly

Đối với phụ nữ, nếu sở hữu cho mình dây chuyền Hồ ly sẽ mang lại sự may mắn vượt bật về đường tình duyên:

 • Linh vật này rất tốt cho những người đang đi tìm hạnh phúc lứa đôi, tìm kiếm một nửa của riêng mình.
 • Với những ai đã kết hôn, có gia đình, Hồ ly vẫn giúp bạn tránh những trận cãi vã với chồng, khiến chồng vẫn yêu thương như ngày đầu mới quen nhau.
 • Đem tới sự tự tin, quyến rũ cho người phụ nữ.

Dây chuyền Phật bà Quan âm

Dây chuyền trang sức đá phong thủy Phật bà Quan âm mang ý nghĩa đặc biệt, có thể sử dụng cho mọi tuổi mệnh.

 • Dây chuyền phật bà quan âm là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hoá hung khí, giải trừ tai ách cho gia chủ.
 • Phật Bà Quan Âm được đeo theo bên người để cầu bình an, hóa giải những điều rủi ro, bất hạnh, thể hiện lòng thành kính hướng phật.
 • Giúp người đeo có được sự an tịnh của thân và tâm. Hỗ trợ tích cực cho quá trình thiền định.

Dây chuyền Phật bà Quan âm

Dây chuyền trang sức đá phong thủy Phật bà Quan âm mang ý nghĩa đặc biệt, có thể sử dụng cho mọi tuổi mệnh.

 • Dây chuyền phật bà quan âm là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hoá hung khí, giải trừ tai ách cho gia chủ.
 • Phật Bà Quan Âm được đeo theo bên người để cầu bình an, hóa giải những điều rủi ro, bất hạnh, thể hiện lòng thành kính hướng phật.
 • Giúp người đeo có được sự an tịnh của thân và tâm. Hỗ trợ tích cực cho quá trình thiền định.

Kinh nghiệm sử dụng đá phong thủy

Đá phong thủy có khả năng đặc biệt mang đến vượng khí cho chủ nhân. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi người dùng có kinh nghiệm sử dụng đá phong thủy. Nếu chưa biết cách chọn và sử dụng như thế nào phù hợp, bạn có thể tham khảo dưới đây.

Không phải loại đá nào cũng hợp phong thủy

Trên thị trường có rất nhiều loại đá: đá tự nhiên, đá nhựa, đá bột ép, đá thủy tinh. Hễ được dùng để tạc linh vật phong thủy thì người bán vội quy chụp cho sản phẩm của mình từ “đá”. Tuy nhiên, bạn cần sáng suốt hơn trong việc nhìn nhận chất liệu. Vì sao lại xảy ra chuyện giá cả các nơi chênh lệch? Vì nguyên liệu và chất lượng đá của mỗi bên khác nhau, ví dụ nhựa, bột ép… rất dễ kiếm nên giá thành rẻ. Còn đá tự nhiên được hình thành trong lòng đá từ hàng trăm triệu năm trước, nằm rải rác khắp nơi trên thế giới, phải mất nhiều công sức con người mới có thể khai thác được. Do đó, đá tự nhiên không chỉ mang trong mình năng lượng dồi dào của đất trời mà chúng còn có giá trị kinh tế nhất định.

Không sử dụng tùy tiện

Mỗi loại đá phong thủy đều mang đến nhiều công dụng cho chủ nhân. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng trang sức đá bạn không nên tùy tiện. Bởi chỉ khi sử dụng đúng cách đá phong thủy mới phát huy hết tác dụng. Ngược lại, sản phẩm này có thể phản tác dụng, khiến chủ nhân gặp phải những điều không may. Chẳng hạn như bạn muốn chủ yếu là phong thủy tài lộc, nhưng lại đeo Hồ ly hỗ trợ về đường tình duyên. Hay như mệnh bạn hợp với màu đỏ của Ruby nhưng người bán lại tư vấn cho bạn màu đen của đá Thạch anh. Như vậy, chẳng những phong thủy của bạn không tốt lên mà còn dễ chuyển biến theo chiều hướng xấu.

Tùy nhu cầu của mỗi người để chọn linh vật phù hợp
Tùy nhu cầu của mỗi người để chọn linh vật phù hợp

Chọn đá đúng bản mệnh

Muốn sử dụng đá phong thủy đúng cách trước hết bạn cần chọn màu sắc đá phù hợp với bản mệnh của chủ nhân. Mỗi mệnh đều kèm theo những nhóm màu gồm tương hợp, tương sinh, màu khắc chế và màu bị khắc chế. Tốt nhất bạn nên chọn đá có màu tương sinh, tuyệt đối tránh đá có màu bị khắc chế.

Bạn vừa cùng Liugems – Phong thủy hộ mạng tìm hiểu cách chọn và sử dụng trang sức đá phong thủy trên đây. Nếu cần tham khảo chi tiết về các mẫu đá phong thủy và cách chọn lựa phù hợp, bạn có thể liên hệ với cửa hàng Khơi nguồn năng lượng Liugems để nhận được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *