Skip to content

BỊ DUYÊN ÂM BÁM ĐUỔI, PHẢI LÀM SAO ĐỂ DỨT HẲN?

Nam nữ đã đến tuổi dựng vợ gã chồng nhưng mãi vẫn không thể kết hôn hoặc mỗi lần kết duyên đều trục trặc dẫn đến duyên không thành. Theo tâm linh thì những người có duyên âm theo sẽ lận đận trong chuyện hôn nhân tình cảm, chậm vợ muộn chồng hoặc thậm chí phải cô độc một đời nếu không hóa giải. Cách hóa giải duyên âm là cắt đi duyên âm và nối lại duyên dương cho người theo, cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu chi tiết.

Tìm hiểu về duyên âm

Vấn đề duyên âm được nhắc khá nhiều trong các câu chuyện bí ẩn, liêu trai và một người bị duyên âm theo sẽ khiến đường tình duyên lận đận, trắc trở suốt một thời gian dài.

Duyên âm là gì?

Hiện tượng “duyên âm” được hiểu là tình duyên hiện tại giữa người đã mất ở thế giới bên kia với người hiện đang còn sống tại dương thế bằng một sợi dây vô hình. Vì một điều gì đó mà chết đi nhưng chưa dứt được tình cảm, còn lưu luyến sâu nặng với người còn sống nên không chấp nhận được mình đã chết, cố bám lấy những ký ức còn sót lại lúc còn sống. Cuối cùng luôn đi theo người mà mình chấp niệm, ảnh hưởng đến chuyện hôn nhân của người con gái hoặc con trai đó.

Duyên âm có sự liên kết mạnh mẽ vì thế nhiều người tin rằng nếu một ai đã có duyên âm theo thì khó mà dựng vợ gả chồng được, cũng như nói nhiều mối duyên mà người trần mong muốn nhưng không thể đạt được và cũng không dứt được duyên âm theo ý mình. Bởi người âm sẽ cố gắng gửi đến người sống những ký ức cũ hoặc dùng phần hồn đi theo thậm chí là nhập vào người sống.

Bạn đã biết gì về mối duyên âm chưa?
Bạn đã biết gì về mối duyên âm chưa?

Nhận biết duyên âm theo qua những biểu hiện sau:

  • Tình duyên lúc nào cũng trắc trở, yêu ai cũng không thành hoặc vừa kết hôn đã ly hôn.
  • Tính tình thay đổi nóng nảy bất thường, đôi lúc lơ ngơ không kiểm soát được chính mình.
  • Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ gặp một người nào đó nhiều lần nhưng không hề quen mặt.
  • Thỉnh thoảng nghe ai đó thì thầm, sợ kinh kệ hoặc sợ đến chùa.
  • Thường hay ngủ li bì và cảm thấy mệt mỏi người ở một vị trí nào đó như vai, cổ…

Người vướng duyên âm là tốt hay xấu?

Không ai có thể nói chắc chắn rằng duyên âm tốt hay xấu, bởi thế giới tâm linh huyền bí với những hiện tượng mà khoa học cũng không thể lý giải được. Ngay cả khi khoa học kỹ thuật có tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn không xác định được, kể cả những nhà tâm linh huyền bí cũng không thể khẳng định duyên âm sẽ tốt hay xấu.

Bởi theo quan niệm của Phật giáo và tâm linh sẽ có những mối duyên âm có thể tốt, người theo luôn hộ cũng như giúp đỡ người còn sống vượt qua những khó khăn, tai họa. Nhưng cũng có những mối duyên âm theo phá, hại khiến người còn sống gặp nhiều rắc rối nếu không để ý đến họ. Do đó dù là tốt hay xấu thì người trên trần thế cũng nên tìm cách hóa giải duyên âm vì âm – dương không thể hòa hợp và nếu không cắt đi sẽ dễ khiến người sống yểu mệnh theo. Vậy bị duyên âm theo phải làm sao, bạn đã biết chưa?

Duyên âm là tốt hay xấu?
Duyên âm là tốt hay xấu?

Cách hóa giải duyên âm như thế nào hiệu quả?

Làm thế nào để cắt bỏ duyên âm theo là điều mà nhiều người lo lắng hiện nay. Cách hóa giải duyên âm hiệu quả là làm lễ cắt duyên âm cho người sống khỏi người đã mất. Lễ này nhằm an ủi linh hồn người đã khuất, giúp họ nhận thấy được bản thân, tình ngộ và rời trần thế để siêu thoát hoặc có thể về với cõi âm của mình. Hoặc có thể vì kiếp trước gieo duyên ác với họ nên kiếp này khi chết đi họ vẫn bám theo báo ứng. Vì thế nếu muốn yên ổn phải làm lễ tạ, hóa giải duyên âm, nối lại duyên trần và các nghi lễ này sẽ do pháp sư, thầy cúng…cao tay ấn mới được.

Ngoài cách làm lễ vẫn còn 1 số cách hóa giải tình duyên lận đận bằng việc áp dụng phong thủy vào đời sống. Có thể coi về hướng phòng và giường ngủ hoặc đeo đá phong thủy hợp với bản mệnh của mình để cải thiện tình duyên hỗ trợ hóa giải duyên âm hoặc đặt 2 đèn vào cung phu thê nhằm đem lại những điều may mắn cho họ.

Tuy nhiên, theo quan niệm nhà phật tin vào tâm linh không xấu nhưng vẫn nên tiết chế để không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình. Đừng để tâm lý mù quáng sợ sệt và theo đuổi những điều chưa nắm rõ, tốn nhiều tiền của mời người cúng bái, tốn kém mà tình duyên vẫn lận đận và chỉ mời những người cao tay ấn để hóa giải.

Bên cạnh đó, để thúc đẩy đường tình duyên suôn sẻ, ngày nay nhiều người lựa chọn mang theo vật phẩm phong thủy cầu tình duyên bên người như Hồ Ly, Hoa Mẫu Đơn, Nhện Phong Thủy, Ngọc Bội Như Ý… Họ tin rằng các linh vật này nếu được tạc từ 100% đá tự nhiên sẽ mang tới nguồn năng lượng mạnh mẽ, chẳng những giúp họ xua đuổi duyên âm mà còn có khả năng se duyên như “ông tơ bà nguyệt”.

Trên đây là bài viết Liugems chia sẻ tất tần tật về duyên âm là gì? Tốt hay xấu và cách hóa giải duyên âm hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn hoặc những người thân của bạn đang gặp phải vấn đề người âm theo có thêm nhiều kiến thức hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *