SINH NĂM 1990 MỆNH GÌ? HỢP VỚI MÀU ĐÁ PHONG THỦY NÀO?

Người ta thường bảo sinh năm Canh Ngọ dù gái hay trai đều khổ, vì đã tuổi Ngựa phải rong ruổi nhiều, vất vả, lại còn rơi đúng vào chữ “Canh”. Thực hư chuyện này thế nào và cách hóa giải vận mệnh cho người sinh năm 1990 theo phong thủy ra sao, cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết này.

Sinh năm 1990 mệnh gì, tuổi gì?

Câu hỏi: “Sinh năm 1990 mệnh gì” luôn được mọi người quan tâm. Câu trả lời là những người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ (Tức tuổi Ngựa), Mệnh tử vi theo ngũ hành là Mệnh Thổ : Lộ bàng Thổ (Đất ven đường). Đây là loại mệnh mà hầu như mọi người đều quen thuộc, dùng để xem trong tử vi hàng ngày, xem tử vi cưới hỏi, coi bói toán. Dù bạn là nam hay nữ, chỉ cần có cùng năm sinh Âm lịch thì mệnh sinh sẽ giống nhau (Ví dụ: 1986 – 1987 là Lư Trung Hỏa, 1988 – 1989 là Đại Lâm Mộc, 1990 – 1991 là Lộ Bàng Thổ…). Mệnh sinh sẽ lặp lại sau 60 năm ( Ví dụ: Người sinh năm 1930 và 1990 đều có cùng mệnh sinh là Lộ Bàng Thổ).

Tuy nhiên, khi xem đá phong thủy, chúng ta cần sử dụng tới một loại mệnh khác, gọi là mệnh Cung Phi Bát Trạch. Đây là khái niệm mệnh còn khá lạ lẫm với nhiều bạn khi lần đầu tiếp xúc với phong thủy hộ mạng. Mệnh này bao gồm 3 yếu tố chính là Mệnh, Cung và Hướng. Điểm khác biệt giữa mệnh cung phi và mệnh sinh chính là giới tính. Nam và nữ dù có cùng năm sinh Âm lịch thì mệnh cung phi vẫn sẽ khác nhau (Ví dụ: Nam sinh năm 1990 mệnh cung phi là Thủy, trong khi đó Nữ lại là Thổ).

Luận về cuộc đời của người tuổi Canh Ngọ – sinh năm 1990

Nữ Canh Ngọ 1990

Nữ sinh năm 1990 sống có đạo lý, thấu hiểu tình người, kính trên nhường dưới, hiếu thảo với cha mẹ. Bản chất rất siêng năng, chăm chỉ nên dễ tiến xa trên con đường học vấn, sự nghiệp. Nhờ sự khôn ngoan, tháo vát nên gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên với mộng ước cao, lại hay nôn nóng, nghĩ gì làm đó, ít khi suy xét đến hậu quả nên cũng trải qua nhiều chuyện thăng trầm.

Bạn thích được thử thách để chứng tỏ bản thân, có xu hướng phô trương ra ngoài và tự coi mình là trung tâm. Chính vì điều này, bạn có thể làm được nhiều việc cùng một lúc và rất ghét ai lười biếng. Tính cách Nữ tuổi Ngọ rất cứng đầu, khăng khăng giữ ý kiến của bản thân, mặc kệ lời của người khác. Điều này không ít lần khiến bạn dính vào chuyện thị phi.

Điểm mạnh: Tự tin, hòa nhã với mọi người, có khả năng tự chủ và hiểu biết thấu đáo về mọi việc.

Điểm yếu: nóng vội, cố chấp và hay cáu giận vô cớ.

Sự nghiệp: Có tư tưởng lập nghiệp từ rất sớm, thu hoạch được một số thành công nhất định, đi lên bằng chính tài năng của bản thân. Bạn có thể đảm trách cùng lúc nhiều công việc khác nhau mà kết quả đạt được vẫn như ý.

Tình duyên: Nữ sinh năm 1990 có đường tình duyên rất lận đận, không được may mắn, thường phải trải qua nhiều mối tình đau thấu tâm can, để lại nhiều nuối tiếc. Về sau này mới ổn định.

Nam Canh Ngọ 1990

Bạn là những người rất năng động, sáng tạo và nhiệt tình trong công việc. Con mắt nhìn xa trông rộng luôn cảnh báo những khó khăn, nguy hiểm phía trước, giúp họ có những sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình. Thời còn trẻ, Canh Ngọ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách và gian khổ. Đến khi trưởng thành, sự nghiệp và cuộc sống dần ổn định hơn.

Điều mà Nam Canh Ngọ quan tâm, chú ý nhất đó chính là những thứ mới mẻ, độc đáo, điều này vô tình trở thành điểm yếu vì bạn hay bất ngờ thay đổi ý kiến và phương hướng, do đó, hiếm ai có thể hợp tác lâu dài với bạn.

Sự nghiệp: Khi còn trẻ, công việc vẫn gặp nhiều khó khăn, trắc trở, chưa thể ổn định được. Đường công danh cũng chỉ ở mức trung bình. Phải ngoài 34 tuổi đổ ra, Nam Canh Ngọ mới có những bước phát triển vượt bậc, làm ăn tiến tới, đường công danh được sáng tỏ.

Tình duyên: Nam sinh năm 1990 giống như một mẫu hình lý tưởng của các chị em thời hiện đại. Thế nhưng, họ cũng là một người cả thèm chóng chán, dễ thay đổi tình cảm của mình. Ông bà ta có câu nói rất hay về trường hợp này: “Lắm mối tối nằm không”. Đường tình duyên của nam 1990 không mấy thuận lợi, sự mâu thuẫn, bất đồng trong quan điểm khiến cho tình yêu của bạn nhanh chóng rạn nứt, đổ vỡ. Bạn cần học cách nhường nhịn và chia sẻ với người bạn đời của mình nhiều hơn nữa để tìm thấy được sự đồng cảm trong mối quan hệ.

Tuổi Canh Ngọ hợp với màu đá phong thủy nào?

Bên cạnh thắc mắc: “Sinh năm 1990 mệnh gì” thì nhiều người còn tò mò không biết người sinh năm 1990 sẽ hợp với màu sắc đá phong thủy nào. Người xưa cho rằng, vạn vật trong vũ trụ đều do 5 loại nguyên tố cơ bản cấu thành, bao gồm: KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ. Sự phát triển, biến hóa, vận động của các yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, cuộc sống, tình duyên và sức khỏe cho mỗi người. Chính vì vậy, việc sử dụng màu sắc đá phong thủy hợp mệnh sẽ phần nào giúp bạn cải thiện vận mệnh của mình hiện tại.

Như đã nhắc đến ở phía trên, Nam sinh năm 1990 mệnh cung phi dùng để xem đá phong thủy là Thủy, do đó sẽ hợp với các màu xanh biển, đen, trắng, xám ghi. Còn Nữ sinh năm 1990 mệnh cung phi là Thổ nên sẽ hợp với các màu đỏ, hồng, tím, vàng nâu.

Người sinh năm 1990 hợp màu đá phong thủy nào?
Người sinh năm 1990 hợp màu đá phong thủy nào?

Đá phong thủy dành cho Nữ sinh năm 1990

Màu tương sinh

Quy luật Ngũ hành tương sinh có nghĩa là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Như các bạn đã biết, khi lửa đốt cháy, vật sẽ hóa thành tro, tro bám vào đất khiến đất thêm vàng, nghĩa là Hỏa sinh Thổ. Vì vậy người mệnh Thổ sử dụng màu của mệnh Hỏa (đỏ, hồng, tím) để được thuận lợi nhất.

Gợi ý đá phong thủy tương sinh cho Nữ sinh năm 1990: Ruby, Thạch anh hồng, Thạch anh tím, Thạch anh dâu, Mã não cam đỏ.

Vòng tay Hồ ly kết hợp với Hoa mẫu đơn Ruby hỗ trợ về đường tình duyên thuận lợi.
Vòng tay Hồ ly kết hợp với Hoa mẫu đơn Ruby hỗ trợ về đường tình duyên thuận lợi.

Màu tương hợp

Bạn hành Thổ, đương nhiên khi đeo các màu sắc thuộc hành Thổ cũng sẽ tốt cho bạn. Mùa sắc đặc trưng cho hành Thổ là những gam màu nóng như vàng, vàng nâu.

Gợi ý đá phong thủy tương hợp cho Nữ sinh năm 1990: Thạch anh tóc vàng, Thạch anh vàng, Mắt hổ vàng nâu, Mắt hổ da báo.

Nhẫn Tỳ hưu Thạch anh tóc vàng hỗ trợ về công việc, sự nghiệp, giúp chiêu hút tiền tài và giữ của cho người đeo.
Nhẫn Tỳ hưu Thạch anh tóc vàng hỗ trợ về công việc, sự nghiệp, giúp chiêu hút tiền tài và giữ của cho người đeo.

Màu chế khắc

Trong mối quan hệ giữa các hành thì Thổ có thể chế ngự được Thủy (đất đắp đê ngăn chặn mưa lũ) nên màu sắc của hành Thủy như đen và xanh biển vẫn có thể dùng được.

Gợi ý đá phong thủy chế khắc cho Nữ sinh năm 1990: Aquamarine, Amazonite, Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen.

Màu bị khắc

Bản chất của màu bị khắc là sử dụng gam màu của hành này khống chế và làm cho hành kia suy yếu. Thổ bị khắc bởi Mộc vì cây cỏ sinh trưởng phá đất mà lên, do đó người mệnh Thổ tránh đeo các màu như xanh lá thì nó sẽ tốt cho bạn hơn.

Cảnh báo đá phong thủy bị khắc cho Nữ sinh năm 1990: Thạch anh xanh, Thạch anh dâu xanh, Diopsite.

Xem thêm:

Vật phẩm phong thủy Tỳ Hưu cầu tài lộc, công danh, sự nghiệp.

Vật phẩm phong thủy Hồ ly hỗ trợ đường tình duyên, hôn nhân, hạnh phúc gia đình.

Đá phong thủy dành cho Nam sinh năm 1990

Màu tương sinh

Trong vòng tròn tương sinh của Ngũ hành, giữa sự vật này và sự vật kia có quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy nhau cùng phát triển. Bạn mệnh Thủy thì Kim sinh Thủy (kim loại khi tan chảy sẽ hóa thành dạng lỏng), vì vậy khi bạn đeo các màu của mệnh Kim như trắng, xám, ghi sẽ vô cùng thuận lợi.

Gợi ý đá phong thủy tương sinh cho Nam sinh năm 1990: Thạch anh trắng, Đá Mặt trăng, Thạch anh khói.

Tỳ hưu Thạch anh trắng size to dành cho nam 1990.
Tỳ hưu Thạch anh trắng size to dành cho nam 1990.

Màu tương hợp

Bạn thuộc hành Thủy thì không có lý do gì để từ chối đeo các màu sắc tiêu biểu thuộc hành Thủy như đen, xanh biển. Về cơ bản, màu tương sinh hay tương hợp mang lại tác dụng gần như nhau, do đó bạn có thể lựa chọn màu theo sở thích mà không cần lăn tăn màu này không tốt bằng màu kia.

Gợi ý đá phong thủy tương hợp cho Nam sinh năm 1990: Aquamarine, Amazonite, Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen.

Vòng tay Thạch anh tóc đen hỗ trợ về sức khỏe và sự nghiệp cho nam sinh năm 1990.
Vòng tay Thạch anh tóc đen hỗ trợ về sức khỏe và sự nghiệp cho nam sinh năm 1990.

Màu chế khắc

Trong trường hợp bạn rất thích các sắc màu nóng của hành Hỏa như đỏ, hồng, tím thì không việc gì phải ngại ngùng cả, chúng vẫn hợp với bạn đấy, vì Thủy có thể khắc chế được Hỏa (nước dập tắt lửa).

Gợi ý đá phong thủy chế khắc cho Nam sinh năm 1990: Ruby, Thạch anh hồng, Thạch anh tím, Thạch anh dâu, Mã não cam đỏ.

Màu bị khắc

Khắc là khắc chế, màu này kìm hãm không cho màu kia phát triển, lâu ngày bị suy yếu. Mệnh Thủy bị khắc bởi mệnh Thổ vì đất đá có khả năng ngăn chặn nước lũ, do đó người mệnh Thủy nên tránh đeo các màu vàng, vàng nâu của hành Thổ.

Cảnh báo đá phong thủy bị khắc cho Nam sinh năm 1990: Thạch anh tóc vàng, Thạch anh vàng, Mắt hổ vàng nâu, Mắt hổ da báo.

Xem thêm:

Vật phẩm phong thủy Lu thống giúp thay đổi vận tài lộc

Vật phẩm phong thủy Phật Di Lặc cầu bình an, sức khỏe

Qua bài viết trên, Liugems hy vọng các bạn sinh năm 1990 có cái nhìn khách quan về vận mệnh của cuộc đời mình. Dẫu có nhiều thăng trầm thì bạn vẫn cần suy nghĩ tích cực hơn, tìm cách hóa giải vận mệnh của bản thân. Vật phẩm phong thủy chỉ là một trong số vô vàn cách mà bạn có thể thử để thấy sự nghiệp, tình duyên được hanh thông. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, bạn hãy gọi về số Hotline: 0901 416 009 hoặc 0901 466 009 để được tư vấn chuyên sâu về vật phẩm phong thủy đeo trên người!

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0 out of 5
0 lượt đánh giá
Tỳ hưu Tourmaline đen
0 out of 5
0 lượt đánh giá
599.000
5.00 out of 5
1 lượt đánh giá
699.000

BÀI VIẾT LIÊN QUAN