5 MẸO PHONG THỦY CẦU TÀI LỘC CHO GIA CHỦ TIỀN BẠC DỒI DÀO

Phong thủy cầu tài lộc

Phong thủy là một trong những điều cần thiết cho bất kỳ gia chủ nào, đặc biệt là những gia chủ đang làm ăn kinh dung. Nhờ có phong thủy cầu tài lộc mà các bạn sẽ nhận được những điều may mắn hơn trong công việc, kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết những mẹo phong thủy thu hút tài lộc giúp gia chủ tiền bạc dồi dào.

Đồ đạc trong nhà nên làm bằng gỗ

Cung tài lộc thuộc cung mộc cho nên nếu bạn sử dụng đồ đạc trong nhà làm bằng gỗ sẽ góp phần thu hút tài lộc cho gia đình nhiều hơn. Đồng thời đây cũng là một trong những mẹo phong thủy tài lộc gia đình. Gỗ là một chất liệu hút tiền tài, tăng tài vận nên việc sử dụng những nội thất làm bằng gỗ để trang trí nhà cửa là một quyết định vô cùng đúng đắn.

Mặt khác, các bạn có thể treo những bức tranh phong thủy mang hành mộc như cây cỏ, rừng xanh để tăng tài vận cho gia đình. Với mẹo nhỏ phong thủy này, tài vận của gia đình bạn sẽ thêm phần thịnh vượng.

Nội thất bằng gỗ sẽ góp phần thu hút tài lộc cho gia đình bạn
Nội thất bằng gỗ sẽ góp phần thu hút tài lộc cho gia đình bạn

Nhà cửa thông thoáng, gọn gàng

Muốn thu hút tài lộc và để cho dòng tài vận gia đình được hanh thông lưu chuyển thì bạn nên chú ý để nhà cửa thông thoáng và gọn gàng. Tốt nhất mỗi ngày, các bạn nên chú ý dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, tránh kê nhiều đồ đạc quá mức khiến không gian nhà cửa chật hẹp, vượng khí không thể lưu thông.

Ngoài ra, các bạn nên chú ý cửa ra vào phải to và rộng để nghênh đón thần tài. Trước cửa nhà không nên có vật chắn vì như vậy sẽ làm cản trở đường tài vận của gia chủ và gia đình. Đây là một trong những mẹo phong thủy cầu tài lộc mà các bạn nhất định phải biết.

Không để vật dụng hành hỏa ở hướng Đông Nam trong nhà

Như các bạn đã biết, cung tài lộc thuộc hành mộc, nằm ở hướng Đông Nam trong nhà. Bởi vậy, nếu bạn đặt những vật dụng hành hỏa ở hướng Đông Nam trong nhà sẽ khiến cho ngũ hành tương khắc. Hỏa khắc mộc, lửa đốt cháy gỗ. Chính vì vậy, khi bạn đặt những vật dụng hành hỏa ở hướng Đông Nam trong nhà sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy cầu tài lộc trong nhà.

Các bạn hãy chú ý đến vấn đề này khi thiết kế phong thủy cho ngôi nhà của mình để không làm ảnh hưởng đến tài vận. Chẳng những may mắn không tới mà tiền bạc còn bị tiêu hao.

Tránh để nhà cửa tối tăm

Nhà cửa u tối sẽ thu hút những nguồn năng lượng tiêu cực thay vì năng lượng tích cực. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến đường tài vận của gia chủ, khiến cho các bạn làm ăn gặp nhiều khó khăn, dễ gặp thất bại. Ánh sáng trong phong thủy là một trong những yếu tố rất quan trọng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Vì vậy, một trong những mẹo phong thủy cầu tài lộc chính làm thiết kế cho căn nhà đủ sáng.

Nếu nhà quá tối, các bạn có thể thiết kế thêm cửa sổ hoặc bài trí lại đồ vật cho căn nhà của mình. Đồng thời, hướng Đông Nam là cung tài lộc nên rất cần phải sáng sủa. Nếu vị trí này quá tối thì các bạn nên lắp đặt thêm hệ thống ánh sáng phù hợp.

Tránh để nhà cửa tối tăm, ảnh hưởng lộc khí lưu thông
Tránh để nhà cửa tối tăm, ảnh hưởng lộc khí lưu thông

Sử dụng vật phẩm phong thủy cầu tài lộc

Hiện nay, có rất nhiều vật phẩm phong thủy cầu tài lộc có tác dụng thu hút tài lộc cực tốt để các bạn có thể mang bên người như sau:

Tỳ hưu

Tỳ hưu là một trong những vật phẩm phong thủy kích hoạt tài lộc rất phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng. Tỳ hưu là một trong những linh vật rất linh thiêng trong truyền thuyết, được dân gian kính trọng, thờ phụng. Những người làm ăn, kinh doanh thường sử dụng tỳ hưu như một vật phẩm hút tài lộc, đem lại may mắn trong kinh doanh cực tốt.

Nếu đã từng lang thang trên mạng để tìm thông tin về Tỳ hưu thì hẳn bạn đã nghe loáng thoáng đâu đó về 2 “biệt danh” khác của Tỳ Hưu, gọi là Thiên Lộc và Tịch Tà. Người ta nói rằng:

Thiên Lộc có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng, trên đầu có 2 Sừng. Thức ăn chính của Thiên Lộc là Vàng, Bạc và Châu Báu. Chính vì vậy, Thiên Lộc nổi danh là linh vật giúp chiêu tài, hút lộc và mang lại sự giàu có cho người đeo. Còn Tịch Tà có vẻ ngoài hung tợn, miệng luôn há rộng và trên đầu chỉ có duy nhất 1 sừng. Thức ăn của Tịch Tà chính là các sinh khí của yêu ma. Do đó, người đời đồn thổi Tịch Tà giúp xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ.

Tuy nhiên, hầu hết trong các sách phong thủy chính thống đều ít đề cập đến Tỳ hưu đực, cái hoặc phân loại ra Thiên Lộc và Tịch Tà. Đây chỉ là tài liệu được ghi chép lại từ 1 nhóm nhỏ, chưa có bằng chứng cụ thể.

5.00 out of 5
2 lượt đánh giá
0 out of 5
0 lượt đánh giá
5.00 out of 5
1 lượt đánh giá
0 out of 5
0 lượt đánh giá

Chủ yếu, lý do khiến Tỳ hưu trở thành linh vật số 1 trong phong thủy giúp chiêu tài, hút lộc, hỗ trợ công việc, sự nghiệp là do cấu tạo đặc biệt của cơ thể: miệng rộng, mông to, không có hậu môn. Đây là 3 đặc điểm chính mà bất cứ ông Tỳ Hưu nào cũng cần được đảm bảo, còn việc tạc theo dáng nào không quan trọng, đó có thể do văn hóa vùng miền hoặc tay nghề của thợ tạc.

Nhện phong thủy

Trong phong thủy nhện là một trong những linh vật cầu tình duyên, tài lộc và sự may mắn. Ở loài nhện có sự chăm chỉ, cần cù và khéo léo được thể hiện qua việc nhả tơ, xây tổ, bắt mồi. Đây cũng chính là những đức tình mà mỗi người cần phải có trong làm ăn, kinh doanh.

Nhện là loài có 8 chân, 8 mắt cho nên có khả năng quan sát tinh tường, nhanh nhẹn và cái nhìn bao quát xung quanh. Hơn nữa, số 8 trong tiếng Hán Việt còn có ý nghĩa sung túc, phát tài.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết những mẹo phong thủy cầu tài lộc cho bạn và gia đình cực kỳ hữu ích. Hãy làm theo những mẹo này để tiền tài dồi dào, làm ăn thịnh vượng bạn nhé!

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

phong thủy 12 con giáp 2002