MỆNH KIM HỢP ĐEO ĐÁ MÀU GÌ?

Người mệnh Kim giỏi thay đổi, cái tôi cao, rất trượng nghĩa, có thái độ hành xử đúng mực. Dạng người này chủ về nghĩa. Khi làm việc với người này, bạn không nên chê trách, phê bình họ giữa đám đông.

Gặp ai Kim thái quá sẽ không có lòng nhân nghĩa, tính tham nổi lên, dễ sinh sự với người khác. Còn Kim quá ít thì thích nghĩ không thích làm, khá keo kiệt. Nếu ai đó xung quanh bạn rơi vào trường hợp tương tự thì hãy khuyên họ học cách cân bằng lại hai thái cực.

Mệnh Kim hợp với màu gì?

Màu tương sinh

Giữa Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng, đó là quan hệ Tương sinh. Hầu hết các kim loại quý đều được sản sinh, nuôi dưỡng trong lòng đất, sau đó mới được con người khai thác, nghĩa là Thổ sinh Kim. Do đó, người mệnh Kim sử dụng màu của mệnh Thổ (vàng, vàng nâu) để cải thiện vận mệnh của mình.

Màu tương hợp

Bạn thuộc hành Kim thì không có lý do gì để từ chối đeo các màu sắc tiêu biểu thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi…

Màu chế khắc

Trường hợp bạn quá thích thú với màu xanh lá cây của hành Mộc thì bạn vẫn có thể sử dụng, vì Kim có thể khắc chế được Mộc (vật dụng làm từ kim loại đốn ngã cây cỏ).

Màu bị khắc

Khắc là khắc chế, màu này kìm hãm không cho màu kia phát triển, lâu ngày bị suy yếu. Mệnh Kim bị khắc bởi mệnh Hỏa vì kim loại khi bị nung nóng trong lò với nhiệt độ cao sẽ tan chảy, do đó người mệnh Kim nên tránh đeo các màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa.

Màu sắc đá phong thủy hợp với mệnh Kim

Vàng nâu (hành Thổ)

Màu vàng nâu là mảu của đất đai màu mỡ. Do đó từ xa xưa, màu vàng đã trở thành biểu tượng của sự cao quý, giàu có. Các đồ vật được sử dụng xung quanh vua chúa, hoàng tộc đều có sự xuất hiện của màu vàng, thể hiện quyền năng bất diệt như mặt trời tối thượng, nhằm thúc tài đẩy vận. Xét về tinh thần, các viên đá vàng được tạc từ nhiều chất đá như Hổ phách, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh vàng… giúp tăng sự tự tin, khiến não bộ tư duy theo logic, nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo.

Hồ ly Thạch anh tóc vàng là trợ thủ đắc lực cho người mệnh Kim trên con đường đi tìm một nửa đích thực của đời mình.

Màu trắng (hành Kim)

Từ trước đến nay, màu trắng luôn là biểu tượng của sự thuần khiết, trong trắng, ngây thơ và cả sự nhún nhường. Vì vậy, đá Thạch anh trắng có thể kìm hãm được sự nóng giận, bực bội trong người, giúp tỉnh táo và bình tĩnh trong mọi việc. Giúp bạn sống chậm lại và nhìn mọi việc diễn ra trong cuộc sống một cách sâu sắc hơn.

Trong phong thủy, Tỳ hưu nhất định phải có miệng rộng, mông to thì mới có thể chiêu hút nhiều tài lộc.
Trong phong thủy, Tỳ hưu nhất định phải có miệng rộng, mông to thì mới có thể chiêu hút nhiều tài lộc.

Xanh lá (hành Mộc)

Năng lượng màu xanh lá mang lại khiến nhiều người cảm thấy được bảo vệ, yên tâm với cuộc sống ổn định, đồng thời cải thiện các mối quan hệ xã hội lành mạnh. Ứng dụng vào phong thủy, các viên đá màu xanh lá như Cẩm thạch, Thạch anh tóc xanh…  tạo cảm xúc lạc quan, yêu đời, truyền thêm nguồn năng lượng tích cực sang cả người bên cạnh giúp ai cũng vui tươi, cảm thấy cuộc đời đáng sống hơn.

hoa-mau-don-cam-thach-03
Hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sắc đẹp và sự khôn khéo của người mệnh Kim.

Để cải thiện vận mệnh của mình không phải là một điều dễ dàng, có thể diễn ra trong ngày một ngày hai. Và có trợ thủ đắc lực đi cùng bạn thời gian sẽ được rút ngắn hơn là đi một mình. Do đó, Liugems hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn chính xác hơn trong việc lựa chọn linh vật hộ thân cho mình.

Năm 2020 này bạn đã có định hướng cụ thể trong công việc, tình cảm và sức khỏe cho mình chưa? Nếu có thể biết trước được những khó khăn và thử thách sẽ gặp phải thì bạn sẽ chuẩn bị như thế nào? Dưới đây là dự đoán vận mệnh phong thuỷ 12 con giáp trong năm Canh Tý. Hãy cùng LIU tìm hiểu để lên kế hoạch cho một năm 2020 thật rực rỡ nhé!

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0 out of 5
0 lượt đánh giá
0 out of 5
0 lượt đánh giá
Hồ ly đá Mắt hổ là một chất đá năng lượng vừa dành riêng cho người mệnh Thổ và mệnh Kim.
0 out of 5
0 lượt đánh giá
699.000

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

phong thủy 12 con giáp 2002