MỆNH HỎA CÓ NÊN ĐEO VÀNG HAY BẠC KHÔNG?

Liu biết rằng không riêng gì các bạn mệnh Hỏa mà tất cả các bạn thuộc mệnh cung phi khác như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều có chung câu hỏi trên. Việc phân vân lựa chọn sử dụng trang sức bằng vàng hay bạc đi kèm với linh vật phong thủy bằng đá tự nhiên gây đau đầu cho rất nhiều người.

Hiểu được điều đó chúng mình viết bài viết này để đưa ra một số kiến thức về phong thủy cũng như vàng bạc đá quý được học hỏi và đúc kết bấy lâu để giúp các bạn hiểu rõ hơn khi quyết định sử dụng.

Dùng trang sức bằng vàng hay bạc có ảnh hưởng gì tới phong thủy không?

Trong quá trình tư vấn, Liu thấy có nhiều bạn thắc mắc, mình mệnh Thủy không đeo được vàng phải không? Vì vàng là màu của hành Thổ, đất đá có khả năng ngăn chặn nước lũ nên nếu mình đeo nhẫn Tỳ hưu bằng vàng lâu ngày, năng lượng sẽ bị suy yếu.

Nhẫn Tỳ hưu phong thủy đá tự nhiên kết hợp với vàng 18k
Nhẫn Tỳ hưu phong thủy đá tự nhiên kết hợp với vàng 18k

Đó là quan điểm sai lầm, thực chất vàng hay bạc chỉ là phụ kiện trang sức đi kèm để tôn vinh linh vật tạc từ đá tự nhiên của bạn, giúp linh vật nhìn bớt nhàm chán hơn mà thôi. Còn vì sao khi lựa chọn linh vật đá tự nhiên mình lại bắt buộc đặt nặng yếu tố màu sắc lên đầu?

Vì đá quý hay bán quý đều được hình thành trong tự nhiên từ hàng trăm triệu năm trước, hấp thụ linh khí của đất trời, bên trong lòng mỗi viên đá đều ẩn chứa nguồn năng lượng vô hạn. Chính vì thế, chúng ta cần lựa chọn màu sắc đá tự nhiên sao cho hợp với mệnh của mình để năng lượng từ viên đá dễ dàng cộng hưởng với từ trường bên trong cơ thể mình hơn. Còn vàng hay bạc đều đã bị nung chảy ra trước khi tạc thành hình thù nhất định, cấu trúc bên trong chúng hầu hết bị phá vỡ, không còn chút năng lượng nào nên giờ đây chỉ đóng vai trò là vật trang sức đi kèm.

Nhẫn Hồ ly phong thủy đá tự nhiên kết hợp với bạc 925 xi vàng trắng.
Nhẫn Hồ ly phong thủy đá tự nhiên kết hợp với bạc 925 xi vàng trắng.

Nên chọn vàng hay bạc kết hợp cùng với linh vật phong thủy?

Điều này tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn để lựa chọn để chế tác thành mặt dây chuyền, vòng tay hay nhẫn… Thông thường nhiều bạn sẽ lựa chọn bạc để gia công vì giá thành tương đối rẻ hơn so với vàng.

Trong giới trang sức hiện nay thì loại bạc được ưu tiên sử dụng là bạc 925 theo tiêu chuẩn quốc tế, tức là hàm lượng bạc bên trong chỉ chiếm 92.5%, còn lại là các kim loại tổng hợp khác.

Vàng thì giá thành nhỉnh hơn một chút, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn các loại vàng 8k (~33% vàng), 10k (41.6 – 42% vàng), 14k (58.5% vàng), 18k (75% vàng) hay 24k (99.99% vàng). Tỷ lệ vàng trong thành phẩm càng thấp thì màu sắc trang sức càng nhạt. Ví dụ bạn muốn làm vàng trắng thì nên suy nghĩ lựa chọn giữa 2 loại vàng 8k và 10k cho tiết kiệm mà màu sắc cũng đẹp. Hoặc nếu làm vàng hồng thì nên lựa chọn vàng 14k.

Nhẫn vàng 18k kết hợp với đá Thạch anh đen dành cho nam.
Nhẫn vàng 18k kết hợp với đá Thạch anh đen dành cho nam.

Ưu nhược điểm của từng loại

Ưu điểm

Bạc: giá thành rẻ, có tác dụng tránh gió độc, tốt cho sức khỏe, khi bị đen sẽ dễ dàng xi lại.

Vàng: bóng và sáng hơn, nhiều người nhận xét khi đeo vàng nhìn chúng ta sang trọng hơn hẳn.

Nhược điểm

Bạc: rất nhiều người không hợp để đeo bạc vì tuyến mồ hôi mặn, đeo bạc dễ bị xỉn màu.

Vàng: giá thành và chi phí gia công cao, không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để lựa chọn.

Lắc bạc 925 hoa mẫu đơn Ruby.
Lắc bạc 925 hoa mẫu đơn Ruby.

Nhìn chung, khi lựa chọn linh vật phong thủy với mong muốn cải thiện vận mệnh của mình ngay lúc này thì thứ mình nên dành nhiều sự quan tâm nhất là dáng tạc linh vật sao cho chuẩn phong thủy, màu sắc linh vật sao cho hợp mệnh. Còn vàng hay bạc thì tùy thuộc vào ngân sách để quyết định chứ không nên đắn đo nhiều trong khâu này, làm chậm trễ thời gian rước linh vật về đem lại may mắn cho bản thân.

Năm 2020 này bạn đã có định hướng cụ thể trong công việc, tình cảm và sức khỏe cho mình chưa? Nếu có thể biết trước được những khó khăn và thử thách sẽ gặp phải thì bạn sẽ chuẩn bị như thế nào? Dưới đây là dự đoán vận mệnh phong thuỷ 12 con giáp trong năm Canh Tý. Hãy cùng LIU tìm hiểu để lên kế hoạch cho một năm 2020 thật rực rỡ nhé!

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

phong thủy 12 con giáp 2002