BẬT MÍ CÁCH PHÂN BIỆT VÒNG TAY ĐÁ THẠCH ANH THẬT – GIẢ

Cách đây rất lâu, Thạch anh từng gây sốt trên thế giới, mỗi 1 carats người ta có thể chi vài trăm đô để sở hữu nếu viên đá ấy đẹp. Thế nhưng từ đầu thế kỷ 19, các mỏ đá Thạch anh lần lượt bị khai phá với số lượng rất lớn, khiến giá trị của viên đá này bị giảm đi đáng kể. Ngày nay, chỉ với vài trăm ngàn đồng, bạn đã có thể sở hữu một viên đá Thạch anh như ý. Vậy mà có rất nhiều dân buôn, họ vẫn nghĩ ra cách làm giả chất đá này bằng thủy tinh, nhựa, bột ép để mong trục lợi từ người mua.

Cách xác định viên đá Thạch anh thật giả trên vòng tay

Đây là hình chụp trực tiếp viên Thạch anh trắng bằng bộ máy kiểm định đá chuyên biệt tại phòng giám định ngọc học. Nếu bạn nào tinh ý sẽ nhận ra ngay viên nào thật, viên nào giả giữa 2 bức hình này.

Hình 1
Hình 1
Hình 2
Hình 2

Để Liu bật mí 1 chút cho cả nhà về cách xác định chúng nhé:

Khi nhìn bằng mắt thường Thạch anh trắng và Thủy tinh có màu sắc trong suốt y hệt nhau, không phải viên đá Thạch anh trắng nào cũng có vân rạn, vân mây bên trong thớ đá để mà chúng ta nhận biết ngay lập tức.

Kể cả chính bản thân Liu đây, sở hữu khá nhiều kinh nghiệm, kiến thức lâu năm trong ngành đá quý mà cũng không dám tự tin nói mình có thể phân biệt được các loại Thạch anh thật giả chỉ bằng MẮT thường, không cần thông qua máy móc, thiết bị chuyên nghiệp.

Cả nhà nhìn đi, khi đặt 2 viên đá Thạch anh trắng tự nhiên và hàng thủy tinh vào máy soi đá, mọi bí mật đã bị lật tẩy, sự khác nhau giữa 2 loại được hiện ra rõ mồn một mà kể cả khi bạn không biết tí gì về đá quý, Liu chỉ bạn cách soi 1 lần là ai cũng có thể phân biệt được.

– Thứ nhất, có các trụ ánh sáng trắng và đen xen kẽ.

– Thứ hai, do tính chất đặc biệt của loại đá này mà giữa nơi các trụ ánh sáng giao nhau có sự xuất hiện của “vòng tròn nhỏ màu cầu vồng”. Hiện tượng này rất đặc biệt, thường được dân chơi đá gọi là “Mắt Bò”.

Chỉ có viên đá Thạch anh thật mới có được 1 trong 2 đặc điểm phía trên. Dù kỹ thuật công nghệ ngày càng hiện đại và tinh vi, hàng giả có thể làm hoản hảo đến mức nhìn như thật. Tuy nhiên, thủy tinh, nhựa hay bột ép thì vẫn mãi là “đá giả”, bằng cách này hay cách khác chúng ta vẫn tìm được cách PHÂN BIỆT rạch ròi và loại chúng ra khỏi thị trường đá.

Vòng tay Thạch anh trắng 100% từ Liugems.
Vòng tay Thạch anh trắng 100% từ Liugems.

Có nhiều bạn thắc mắc hỏi Liu: “Vì sao đá Thạch anh bên Liu mắc vậy? Ngoài kia mình thấy người ta chỉ bán tầm 100 – 200 ngàn là hết nấc”.

Lúc này mình vẫn tự tin trả lời cô ấy rằng: “Vì mua chỗ Liu rồi bạn sẽ không phải ngày đêm sầu não, e ngại mua phải hàng dởm, hàng kém chất lượng nữa. Bạn chỉ việc đeo và cảm nhận năng lượng may mắn từ viên đá mang lại thôi, còn chất lượng hàng hóa cứ để Liu lo, hình dáng linh vật xấu đẹp cũng cứ để Liu gánh vác”.

Khi nào có thời gian, Liu lại bật mí thêm cho các bạn về cách phân biệt một số loại đá thường được làm giả trên thị trường và được bán với mức giá cực sốc, rẻ bất ngờ nhé!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

  1. Đá Thạch anh là món quà sức khỏe vô giá mà tạo hóa gửi đến.
  2. Ai cũng có thể phân biệt đá Thạch anh đen thật, giả.
  3. Vòng tay phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là phù hợp.
SẢN PHẨM LIÊN QUAN
4.00 out of 5
1đánh giá
899.000
4.00 out of 5
1đánh giá
699.000