Skip to content

TỔNG HỢP CÁC MẪU TỲ HƯU CHỈ NÊN ĐEO CHO VUI

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Tỳ hưu được tạc từ các loại chất liệu khác nhau như vàng/bạc, thủy tinh, nhựa, bột ép… nhằm đa dạng sự lựa chọn cho người dùng. Thế nhưng không phải loại nào cũng mang đến tác dụng phong thủy như lời quảng cáo của người bạn. Cùng tìm hiểu thực hư câu chuyện này với Liugems trong bài viết này!

1. Tỳ hưu vàng/bạc

Loại này được bán khá nhiều ở trên thị trường dưới dạng charm xâu vòng. Vì được tạc dưới hình tượng Tỳ hưu phong thủy, linh vật số 1 được nhiều người biết đến với công dụng chiêu hút tài lộc, giữ của và trừ tà ma cho người đeo nên rất được ưa chuộng. Thêm nữa, người Việt chúng ta từ xưa đến nay rất thích đeo trang sức bằng vàng hoặc bạc, như một cách để thể hiện giá trị của bản thân. Thế nhưng, mẫu Tỳ hưu loại này có chút năng lượng phong thủy nào như lời người bán rao bán hay không thì còn là điều bí ẩn.

Tỳ hưu bằng bạc
Tỳ hưu bằng bạc
Tỳ hưu bằng vàng
Tỳ hưu bằng vàng

Vàng và bạc cũng là một khoáng vật được hình thành ở trong tự nhiên, vẫn tồn tại năng lượng bên trong vì cũng giống như đá quý, có hàng nghìn năm để hấp thụ linh khí từ đất trời. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa vàng bạc và đá quý khi tạc tượng ông Tỳ hưu là gì? Đá quý được cắt gọt và khắc tạc hoàn toàn thủ công nên kết cấu tinh thể bên trong hoàn toàn được giữ nguyên vẹn, không hề sứt mẻ. Còn vàng/bạc thì phải nung chảy ra, sau đó đổ vào khuôn hình ông Tỳ hưu có sẵn để thành hình thành dạng, như vậy các liên kết năng lượng bên trong hoàn toàn bị phá vỡ. Do đó, khi bạn mang ông Tỳ hưu vàng/bạc trên người chỉ có đẹp là chính chứ không có chút năng lượng phong thủy nào như lời đồn đại của nhiều người.

See also  LÝ GIẢI HIỆN TƯỢNG BẠC BỊ ĐEN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

2. Tỳ hưu nhựa, thủy tinh, bột ép

  • Với đặc điểm nổi trội là tính trong suốt cao, nhìn sạch sẽ, bắt mắt nên thủy tinh là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà gian thương lợi dụng, tạc thành linh vật phong thủy rồi bán ra thị trường với cái giá cao ngất ngưởng so với giá trị thật. Dạo một vòng các cửa hàng nhỏ lẻ có thể tìm thấy các hàng thủy tinh trong suốt được gắn mác Thạch anh trắng, Thạch anh vàng, Thạch anh hồng… tự nhiên.
  • Nhựa có sự khác biệt khá lớn so với đá quý, tuy nhiên không ít người không thể phân biệt được loại này với đá tự nhiên. Vì khi các nhà buôn nhập về Việt Nam, nó tồn tại dưới dạng “bột đá”. Sau đó được trộn với keo để đúc theo những hình thù vật phẩm phong thủy tùy thích.
Tỳ hưu bột ép, không có năng lượng phong thủy
Tỳ hưu bột ép, không có năng lượng phong thủy

Thực tế thì sản phẩm được tạc ra từ khối đá thô hay được đúc từ bột đá không khác nhau nhiều về tuổi thọ nhưng khác xa nhau về chất lượng phong thủy. Khi một khối đá thô đã bị nghiền nát thì sợi dây liên kết giữa các tinh thể bên trong lòng đá cũng sẽ đứt, kéo theo linh khí được hấp thụ hàng ngàn năm sống trong tự nhiên cũng bị vỡ theo. Vì vậy, loại này mua đeo chơi thì được, còn mua để cầu may thì không nên.

See also  NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG TRONG PHONG THỦY THU HÚT KHÁCH HÀNG BẠN CẦN BIẾT

Loại này rất khó để nhận biết vì càng ngày càng có nhiều cách thức tinh vi hơn được áp dụng nhằm qua mắt người dùng. Chính vì vậy, để tránh bị mất tiền oan, cách chính xác nhất giúp xác định đá thật giả, đó là đem kiểm định. Phiếu kiểm định của các trung tâm giám định uy tín sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về chủng loại đá (tự nhiên hay nhân tạo), có xử lý hay không, kích thước, khối lượng, hình dạng để bạn yên tâm về sản phẩm mình muốn sở hữu.

Giấy kiểm định đá quý uy tín từ Trung tâm Giám định Ngọc học LIULAB
Giấy kiểm định đá quý uy tín từ Trung tâm Giám định Ngọc học LIULAB

3. Mẫu Tỳ hưu bị “lủng” hậu môn

Lý do loại này vẫn còn tồn tại ở trên thị trường là vì chúng được nhập từ Trung Quốc về với giá thành cực kỳ rẻ, qua lời thổi phồng của các chủ cửa hàng để bán lên với giá gấp 10, gấp 20 lần. Bạn nào không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua Tỳ hưu thì sẽ rất dễ dính vào trường hợp mua nhầm phải mẫu Tỳ hưu bị lủng hậu môn này.

See also  DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TÌNH CẢM VỢ CHỒNG RẠN NỨT VÀ CÁCH HÂM NÓNG LẠI

Các thầy phong thủy bảo rằng Tỳ hưu là loài vật thích ăn vàng bạc, châu báu nên miệng ông phải rộng và ngẩng cao thì mới hút được nhiều tài lộc cho gia chủ. Mông ông cũng phải to, mẩy vì nếu bé thì sức hút rất yếu, không đủ chỗ chứa những gì ông có thể hút được. Ngoài ra, do ông không có hậu môn nên mọi của cải ông ăn được đều ở lại với người đeo, không bị thất thoát. Trường hợp, bạn lỡ mua trúng ông Tỳ hưu bị lủng hậu môn thì tốt nhất không nên đeo, vì có thể gây thất thoát tiền bạc cực lớn, đã bỏ tiền ra mua, không được lợi mà còn bị hại thì chẳng ai mong muốn phải không nào?

Trên đây là thông tin về các loại Tỳ hưu đang được bán phổ biến trên thị trường nhưng mắc sai lầm trầm trọng về yếu tố phong thủy. Nếu bạn có ý định đeo ông Tỳ hưu với mong muốn về tài lộc, công danh, sự nghiệp nở rộ thì cần tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi mua và lựa chọn bên bán hàng uy tín để không bị tiền mất tật mang nhé. Và lưu ý, chỉ nên lựa chọn ông Tỳ hưu được tạc từ đá tự nhiên là tốt nhất!

Nguồn Liugems !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *