TRUY TÌM NGÔN NGỮ CỦA ĐÁ QUÝ THEO MÀU SẮC

Trong phong thủy ngũ hành, màu sắc của mỗi viên đá có tiếng nói rất lớn trong việc ứng dụng vào việc hóa giải điều xui rủi, mang lại vận may cho người sở hữu và tác động đến việc phòng và chữa các loại bệnh. Cùng Liugems tìm hiểu xem mỗi viên đá đang thì thầm điều gì bên tai chúng ta nhé!

Màu đỏ

Nhìn vào màu đỏ chúng ta thường bị thu hút bởi “độ nóng” mà gam màu này tác động lên mắt của chúng ta. Ngay cả các loài động vật cũng có nhiều phản ứng mạnh mẽ với màu đỏ, hiện tượng nhiều người biết đến nhất là câu chuyện “Con bò tót với tấm vải đỏ”.

Đá Ruby

Lí giải cho điều này, các chuyên gia nghiên cứu cho rằng năng lượng từ màu đỏ gây ra sự hưng phấn, ý chí, quyết tâm. Ứng dụng điều này vào ngôn ngữ của các viên đá quý để thấy rằng các loại đá đỏ như Ruby, Garnet, Tourmaline đỏ góp phần hỗ trợ tinh thần rất tốt, tìm lại sự nhiệt tình trong công việc. Đồng thời giảm thiểu các triệu chứng như trầm cảm hay u uất, khẳng định bản thân với mọi người.

Đối với bạn nào hay ngồi làm việc một chỗ, lâu ngày ít vận động, các viên đá đỏ còn hỗ trợ trong việc phòng bệnh, tăng lưu thông khí huyết, giảm nhức mỏi tay chân, khiến cho bản thân có ý chí hơn trong việc luyện tập, nỗ lực hơn trong việc rèn luyện sức khỏe.

Màu vàng/vàng nâu

Từ xa xưa, màu vàng đã trở thành biểu tượng của sự cao quý, giàu có. Các đồ vật được sử dụng xung quanh vua chúa, hoàng tộc đều có sự xuất hiện của màu vàng, thể hiện quyền năng bất diệt như mặt trời tối thượng, nhằm thúc tài đẩy vận.

đá Hổ phách
Đá Hổ phách

Đến ngày này, màu vàng vẫn được ưa chuộng vì gam màu này vẫn gợi cho người nhìn liên tưởng đến vàng bạc, châu báu, kho tàng… mang đến sự giàu có. Xét về tinh thần, các viên đá vàng được tạc từ nhiều chất đá như Hổ phách, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh vàng… giúp tăng sự tự tin, khiến não bộ tư duy theo logic, nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo.

Màu xanh lá

Gam màu này hiện diện khắp nơi trong cuộc sống của chúng ta, từ cỏ cây, hoa lá đến các đồi núi được trải thảm thực vật. Năng lượng màu xanh lá mang lại khiến nhiều người cảm thấy được bảo vệ, yên tâm với cuộc sống ổn định, đồng thời cải thiện các mối quan hệ xã hội lành mạnh.

Đá Cẩm thạch

Ứng dụng vào phong thủy, các viên đá màu xanh lá như Cẩm thạch, Thạch anh tóc xanh… có tác dụng trong việc hỗ trợ người đeo tránh giận dữ, giảm các chấn thương đau nhức cho người lớn tuổi hoặc người hay vận động các cơ. Ngoài ra, các viên đá xanh giúp tạo cảm xúc lạc quan, yêu đời, truyền thêm nguồn năng lượng tích cực sang cả người bên cạnh giúp ai cũng vui tươi, cảm thấy cuộc đời đáng sống hơn.

Màu xanh biển

Sự nhẹ nhàng mà gam màu này mang lại giúp người nhìn thấy điềm tĩnh và sáng suốt như mặt hồ yên ả. Khác với các vua chúa thời xưa, thích sự thống trị của màu vàng thì các tộc trưởng lại thích các viên ngọc màu lam, đại diện cho người có tiếng nói trong cộng đồng.

Đá Aquamarine

Đây cũng là lí do các viên Ngọc lam như Aquamarine, Topaz… được gắn cho chức năng kết nối, thấu hiểu, cảm thông với nhiều người bên cạnh. Đeo viên đá xanh biển bên người lâu ngày còn giúp tăng khả năng giao tiếp, năng lực truyền đạt dễ được mọi người xung quanh chấp nhận, thấu hiểu. Nói về bệnh tật, viên đá xanh biển còn có tác dụng làm dịu cơn giận dữ và giảm sốt khi được đeo trên người hoặc đặt lên chỗ đau nhức, sưng tấy.

Màu tím

Trong nhận thức chung của người dân trên toàn thế giới, khi sắc trời chuyển tím nghĩa là lúc thần linh giáng thế, đại diện cho trí tuệ siêu phàm, tính giác ngộ cao. Khi nhắc đến đá màu tím người ta thường liên tưởng ngay đến đá Thạch anh tím huyền bí.

Đá Thạch anh tím

Chất đá này giúp giảm căng thẳng phần ngực và phần đầu, đem tới sự bình an trong nội tâm, xoa dịu vết thương lòng chưa khép miệng. Mỗi khi bị chứng mất ngủ, bạn có thể đặt tinh thể thạch anh tím dưới gối để có những giấc mơ đẹp đẽ.

Màu đen

Nhiều người khi nhìn thấy màu đen cho rằng không tốt, đưa đến sắc thái tiêu cực, tối tăm. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh màu đen có tác dụng bảo vệ cao, ngăn chặn các dòng năng lượng xấu đang vồ vập chiếm lĩnh cơ thể.

Đá Thạch anh đen

Tại nhiều quốc gia trên Thế giới, màu đen đại diện cho nguồn năng lượng vô hình với sức mạnh vô hạn, người ta tin rằng, viên ngọc quý màu đen cũng có tác dụng tái tạo và hồi sinh những vật rệu rã. Chính vì vậy các loại đá đen tạc từ đá Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen… được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn mang theo bên mình.

Hiểu được ngôn ngữ ẩn sâu trong mỗi viên đá quý là công việc tương đối phức tạp. Tuy nhiên khi đã nắm rõ nguồn gốc, ý nghĩa của từng loại, bạn sẽ có cơ hội tìm được viên đá xứng đáng với mong muốn, nguyện vọng của mình để tiếp thêm sức mạnh, tự tin bước tiếp con đường mà bạn đang đi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN