5 VẬT PHẨM PHONG THỦY CẦU BÌNH AN TRONG THÁNG CÔ HỒN

hóa giải khí xấu, cầu bình an

Việc mua sắm vào tháng cô hồn thường bị nhiều người kiêng kị vì cho rằng khí xấu sẽ vướng vào đồ vật đó và đeo bám bên người dùng, mang tới nhiều điều không may. Thế nhưng với linh vật được tạc từ đá tự nhiên, có khả năng hóa giải khí xấu, nạp đầy khí tốt, giúp vận khí của bạn trong giai đoạn này được cải thiện thì rước về là điều nên làm.

Cùng điểm qua TOP 5 vật phẩm cầu bình an được nhiều bạn quan tâm nhất trong giai đoạn này tại Liugems.

1. Tỳ hưu   🌟🌟🌟🌟🌟

Ông Tỳ hưu nổi danh trong giới phong thủy là linh vật có tác dụng chiêu tài, hút lộc, hỗ trợ mạnh cho chủ nhân trong việc kinh doanh, buôn bán, công việc, sự nghiệp. Bên cạnh đó, ông còn chuyên hút tinh huyết của loài yêu ma, xua đuổi tà khí, mang lại bình an, sức khỏe cho người đeo.

tỳ hưu
Tỳ Hưu

Nhiều người đồn đại tuổi Dần sẽ không đeo được Tỳ hưu vì cả 2 đều dữ tợn, oai vệ, sợ đeo sẽ bị khắc nhau. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay, không có bằng chứng nào chứng minh giả thiết này là đúng. Vì thế tuổi nào cũng đeo được Tỳ hưu, quan trọng là mình cần lựa chọn màu sắc ông Tỳ hưu theo đúng mệnh, không được đeo bừa theo sở thích.

2. Phật Bà Quan Âm 🌟🌟🌟🌟🌟

Trong Phong Thuỷ, hình ảnh Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Với ý nghĩa như vậy, khi thể hiện hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong phong thủy, quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt, phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành. Mang Phật Bà Quan Âm theo bên người để cầu bình an, giải trừ những điều rủi ro, bất hạnh, thể hiện lòng thành kính hướng phật.

phật quan âm
Phật Quan Âm

Phật Bà rất linh thiêng nên thường được sử dụng để đeo ở cổ, nếu đeo ở tay phải kiêng kị và chú ý trong sinh hoạt vì theo người xưa quan niệm, khi đeo ở tay, con người phải tiếp xúc nhiều với những thứ ô uế trong khi làm việc cũng như trong lúc sinh hoạt cá nhân.

Phật rất linh thiêng, vợ chồng đi ngủ nên tháo ra. Khi đeo ngọc Phật phải tôn trọng Phật, luôn nghĩ về những điều thiện, không được có tà niệm hay làm chuyện xấu. Không nên để ngọc ở những nơi không sạch sẽ như nhà vệ sinh. Không được để vật bẩn dính vào tượng Phật cũng như các vật phẩm phong thủy khác. Nếu không đeo mặt Phật phải cất vào nơi sạch sẽ. Có thể dùng vải lụa đỏ hoặc vải vàng bọc lại.

3. Phật Di Lặc 🌟🌟🌟🌟🌟

Phật Di Lặc là tên phiên âm, dịch nghĩa là Từ Thị (người có lòng từ bi). Di Lặc là vị Bồ Tát được thờ cúng rất phổ biến ở Phương Đông, đồng thời cũng rất phổ biến trong phong thủy. Hình ảnh Phật Di Lặc trong phong thủy thường có thân hình béo tốt, nụ cười sảng khoái, vai mang túi vải, tích trượng, quẩy hồ lô, tay mang nén vàng, đi khắp nơi mang đến niềm vui và tài lộc cho chúng sinh. Nụ cười của ngài chính là biểu tượng của may mắn, niềm vui. Do vậy một sản phẩm phong thủy Phật Di Lặc có giá trị thì quan trọng nhất phải thể hiện được hết thần thái trong nụ cười của ngài.

phật di lặc
Phật Di Lặc

4. Phật Thích Ca 🌟🌟🌟🌟🌟

Sự hiện diện của Phật Thích Ca ở trong nhà sẽ giúp bạn giảm bớt vận xui, nghênh đón vận cát, che chở sóng gió và mang lại bình an cho cả gia đình trong tháng cô hồn này. Ngoài ra, ánh hào quang từ Ngài cũng giúp bạn thoát khỏi những nỗi muộn phiền, mệt mỏi trong cuộc sống, tạo dựng được sự nghiệp vững chắc.

Bạn nên đặt tượng Phật Thích Ca nhìn ra cửa chính ngôi nhà, trên một nơi cao ráo (ngang hoặc cao hơn tầm mắt) để Phật phù hộ cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, đoàn viên, sum vầy. Nếu đặt tượng Phật thấp, bạn đứng trên cao nhìn xuống sẽ là sự bất kính.

phật thích ca
Phật Thích Ca

5. Hồ lô 🌟🌟🌟🌟

Trong các môn khoa học Đông phương nói chung và Phong thủy nói riêng, Hồ lô đã được sử dụng phổ biến từ mấy ngàn năm trước. Người ta không chỉ sử dụng hồ lô từ quả bầu tự nhiên mà còn chế tác ra nhiều kiểu hồ lô từ các chất liệu khác nữa như gỗ, gốm sứ, kim loại, ngọc… Cũng chính vì vậy, mà từ chức năng là vật để chứa đựng, hồ lô được xem như một thứ đồ trang trí và đặc biệt trở thành một vật khí Phong thủy có tác dụng tăng cường sức khỏe và tài lộc.

Phong thủy quan niệm hồ lô vừa ngăn ngừa, vừa hóa giải bệnh tật. Có lẽ vì vậy mà trong các hiệu y dược cổ truyền, người ta thường bày những chiếc hồ lô rất lớn. Đặc biệt, trong nhà có người mắc bệnh, bên cạnh việc chữa bị bằng y học thì treo những quả hồ lô trong nhà được cho là sẽ trợ giúp người bệnh mau lành.

hồ lô
Hồ Lô

Trong nhà treo những quả hồ lô ở phương Phúc Đức hoặc Thiên Y (hai phương cát lành trong Phong thủy bát trạch) sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho cả gia đình. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc, có thể treo bên cạnh nôi của trẻ một quả hồ lô sẽ cho kết quả bất ngờ. Để đem lại bình yên, tránh tai nạn và giữ sức khỏe cho người lái xe, người ta thường treo những quả hồ lô nhỏ trên xe ô tô.

Trên đây là những vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất trong dịp cận kề tháng cô hồn. Mong rằng sau bài viết, bạn sẽ chọn được vật phẩm bình an cho cả mình và gia đình.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

phong thủy 12 con giáp 2002