ĐÁ MẮT HỔ CỦNG CỐ SỨC MẠNH GIÚP NGƯỜI ĐEO TRỞ NÊN BẢN LĨNH

Không nằm trong nhóm những loại đá cực kỳ quý hiếm nhưng Mắt Hổ là một viên đá đẹp và hoàn toàn khác biệt. Đây là một loại thạch anh bán quý có bề mặt bóng rực rỡ lôi cuốn, thu hút ánh nhìn. Vẻ đẹp là một phần khiến nhiều người quyết định đeo loại đá này, bên cạnh đó một số người khác lựa chọn vì cho rằng Mắt hổ mang lại may mắn trong cuộc sống của họ, giúp tránh xa khí xấu vương vẩn xung quanh.

Đá Mắt hổ là gì?

Đá Mắt hổ có tên khoa học là Tiger’s Eye, một thành viên độc đáo và bí ẩn của gia đình nhà Thạch anh, có màu sắc từ vàng, vàng đồng đến nâu đỏ, bề mặt đá có hiệu ứng “ánh lụa – silky lustre” vô cùng bắt mắt. Mắt hổ hiển thị một hiện tượng quang học khá đặc biệt được gọi là Chatoyancy (từ dùng để chỉ nhóm đá có hiệu ứng mắt mèo).

Tỳ hưu đá Mắt hổ giúp người đeo thể hiện bản lĩnh trong công việc.
Tỳ hưu đá Mắt hổ giúp người đeo thể hiện bản lĩnh trong công việc.

Không giống như các đá quý khác, Mắt hổ được cấu tạo từ đá thạch anh với các sợi Amphibole xen kẽ đã biến đổi thành Limonit vàng hoặc nâu gỉ. Khi ánh sáng chạm tới bề mặt của viên đá này, một bóng mờ lượn sóng lượn sóng di chuyển qua bề mặt của hòn đá giống với mắt của một con hổ.

Nguồn gốc của đá Mắt hổ

Trữ lượng đá Mắt hổ được tìm thấy ở Nam Phi và Thái Lan. Bên cạnh đó, đá Mắt hổ còn được khai thác nhiều ở Ấn Độ, Úc, Brazil, Trung Quốc và Myanmar…

Nữ giới đeo Hồ ly đá Mắt hổ để có dũng khí nói lời yêu thương thầm kín.
Nữ giới đeo Hồ ly đá Mắt hổ để có dũng khí nói lời yêu thương thầm kín.

Làm thế nào để xác định giá trị một viên đá Mắt hổ?

Đá Mắt hổ được xác định bằng cách kiểm tra màu sắc và độ bền của viên đá. Độ bền của đá dao động từ 6.5 – 7 trên thang Mohs. Như vậy, từ độ bền, chúng ta có thể suy luận rằng đó có phải là một viên đá Mắt hổ thật hay không.

Bên cạnh các phương pháp này để xác định một viên đá Mắt hổ thật, một người cũng có thể phân biệt mắt diều hâu và Mắt hổ bằng cách quan sát màu sắc của đá. Nếu đá có màu nâu và chứa ít sắt hơn là đá Mắt hổ.

*** Đá mắt diều hâu là một chất xi măng crocidolit xi măng xám xanh một phần, vì vậy cấu trúc sợi của nó là do các sợi nhuyễn của crocidolit vùi trong thạch anh. Nó thường rất tối và gần như mờ đục.

Phật Di lặc đá Mắt hổ bảo vệ người đeo tránh khỏi tai ương, vận xấu.
Phật Di lặc đá Mắt hổ bảo vệ người đeo tránh khỏi tai ương, vận xấu.

Cách xử lý và chế tác đá Mắt hổ

Chế tác: Mắt hổ là một loại đá đẹp rất được ưa chuộng trong ngành công nghiệp chế tác trang sức, chúng thường được chế tác dưới dạng hạt tròn để làm vòng tay đá phong thủy hoặc linh vật phong thủy. Tuy nhiên, do trữ lượng quá nhiều —> giá trị không cao nên ít khi được dùng làm trang sức cao cấp.

Xử lý: Ngành công nghiệp trang sức đã nghiên cứu nhiều phương pháp nhằm tăng vẻ đẹp của loại đá này, như phương pháp nhiệt nhằm tăng độ đỏ của bề mặt đá, hay phương pháp sử dụng Acid Nitric để làm tăng độ đậm trên bề mặt đá. Tất cả những phương pháp này đều được chấp nhận và giúp tăng giá trị thương mại của đá mắt hổ.

Vòng tay đá Mắt hổ khắc kinh Phật.
Vòng tay đá Mắt hổ khắc kinh Phật.

Công dụng của đá Mắt hổ

Thu hút sự hòa hợp trong cuộc sống: Nếu bạn không tìm thấy hạnh phúc trong bất cứ điều gì bạn làm, luôn cảm thấy có một số năng lượng tiêu cực xung quanh bạn, mà cần phải được giải quyết nhanh chóng, bạn nên đeo hòn đá này. Mắt hổ cho phép bạn hòa hợp trong cuộc sống, vì nó thu hút người khác hướng về phía bạn, biến bạn thành một người cực kỳ năng động.

Nếu một cá nhân đang gặp các vấn đề về xương từ vừa phải đến nghiêm trọng, đá Mắt hổ có thể chữa lành cho bạn về thể chất. Bên cạnh việc nghe theo ý kiến của bác sĩ và uống thuốc đều đặn, việc mang theo đá Mắt hổ bên người cũng hỗ trợ xương của bạn mau lành lạnh hơn.

Vòng tay đá Mắt hổ có bề mặt trơn bóng.
Vòng tay đá Mắt hổ có bề mặt trơn bóng.

Không phải nhắc nhiều về công dụng bảo vệ cực kỳ hữu ích của đá Mắt hổ, nó giúp loại sự run sợ trước nhiều mối đe dọa trong cuộc sống. Trường hợp bạn cần thêm sức mạnh và sự can đảm, đá Mắt hổ sẽ thật sự bùng nổ, cung cấp cho bạn sự tự tin để biến thành một con người khác.

Trong thiền học, các thiền sư thường sử dụng đá Mắt hổ để hấp thu năng lượng để khai mở luân xa số 3, nơi chuyển đổi lượng thức ăn đưa vào thành năng lượng cho cơ thể.

Đeo đá Mắt hổ như thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

Bề mặt đá Mắt hổ có hiệu ứng “ánh lụa – silky lustre” vô cùng bắt mắt.
Bề mặt đá Mắt hổ có hiệu ứng “ánh lụa – silky lustre” vô cùng bắt mắt.

Bằng cách mang mắt hổ như đồ trang sức, bạn đang giữ năng lượng của đá gần các luân xa của bạn, làm cho nó hiệu quả hơn. Tốt nhất nên đeo đá Mắt hổ làm mặt dây chuyền, nhẫn hoặc vòng tay để nó luôn ở gần cơ thể bạn.

Trường hợp không thể đeo thì hãy giữ nó trong ví (bóp) hoặc túi của bạn để nó luôn luôn được gần cơ thể của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ viên đá Mắt hổ trong tay khi bạn cầu nguyện hoặc thiền.

Nếu bạn không muốn đeo trên cơ thể, bạn có thể đặt nó ở cạnh giường, trên bàn làm việc… để thúc đẩy công việc thuận lợi, củng cố mối quan hệ đồng nghiệp và duy trì xúc cảm tình yêu.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

vong-tay-mat-ho-02
0 out of 5
0 lượt đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN