TRANG SỨC PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH MỘC, CHỌN SAO CHO ĐÚNG?

Không chỉ là món đồ làm đẹp cho người cho đời, giúp bạn thể hiện được cá tính và phong cách của bản thân, trang sức phong thủy còn là món quà ý nghĩa về may mắn, tài lộc và sức khỏe. Chính vì thế mà hiện nay, các sản phẩm phong thủy được nhiều người yêu thích và săn lùng. Vậy khi lựa chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Mộc cần lưu ý gì? Các kinh nghiệm cần biết ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Lưu ý cần biết khi lựa chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Mộc

Vạn vật được tạo thành từ sự hòa hợp của 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa. Mỗi một yếu tố ngũ hành lại mang trong mình những vẻ đẹp và sự huyền bí riêng nhất. Chính vì thế nó đã luôn là niềm cảm hứng vô tận cho các nhà đá quý, trang sức trên toàn thế giới dựa vào, để có thể sáng tạo và phát triển ra những món đồ phong thủy độc đáo, trường tồn và lộng lẫy nhất.

Ngày nay, trang sức không chỉ là món quà thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ của người sở hữu. Mà vượt lên cả giá trị vật chất, mỗi trang sức lại ẩn chứa những ý nghĩa riêng, phù hợp với từng người, từng cung mệnh. Chính vì thế lựa chọn trang sức không chỉ là lựa chọn cái đẹp mà nó làn là lựa chọn của sức khỏe, may mắn và tài lộc. Vậy nếu là người mệnh Mộc thì nên lựa chọn ra sao?

Trong phong thủy ngũ hành đại diện cho 5 loại vật chất tự nhiên: Vĩnh cửu như Kim, long lanh như Thủy, hiền hòa như Mộc, rực rỡ như Hỏa và cuối cùng là huyền bí như Thổ. 5 hành này vừa có quan hệ tương sinh, hỗ trợ để cùng tạo nên sự may mắn và những điều tốt đẹp. Nhưng đồng thời chúng cũng có mối quan hệ xung khắc đủ để hủy diệt lẫn nhau:

  • Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc;
  • Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc;

Chính vì thế khi người mệnh Mộc lựa chọn, chúng ta cần dựa vào màu sắc của trang sức phong thủy cho người mệnh Mộc để có thể hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm – Dương.

Về cơ bản người mệnh Mộc là những người có tính cách hòa nhã, nhẹ nhàng và khá nhạy cảm. Chính vì thế theo thuyết ngũ hành “ Thủy sinh Mộc” nên bạn có thể hướng đến các dòng trang sức có màu đại diện cho Thủy: xanh nước biển, xanh da trời, đen. Tương ứng với các loại đá: Aquamarine, Amazonite, Sapphire, Topaz,…

Bên cạnh đó, những loại trang sức mang màu xanh lá cây đặc trưng của hành Mộc cũng là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có thêm nhiều may mắn. Không những thế, nếu bạn muốn bộ trang sức của mình có thêm nhiều màu sắc bắt mắt khác, thì những viên đá Thạch anh tóc vàng, nâu đầy huyền bí cũng là lựa chọn tuyệt vời. Bởi Mộc khắc Thổ nên khi đeo bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Đặc biệt có 1 lưu ý khi chọn trang sức cho người mệnh Mộc đó là: Vì “Kim khắc Mộc” nên bạn tuyệt đối không nên thường xuyên sử dụng trang sức có các màu đặc trưng của hành Kim. Bởi nó sẽ mang lại cho người đeo những chắc trở và những điều không mấy hoàn hảo.

Kinh nghiệm chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Mộc.

Có thể nói bên cạnh màu sắc thì mỗi loại đá trong phong thủy lại có một ý nghĩa và mật mã riêng của nó. Chính vì thế tùy vào mục đích sử dụng mà khi chọn trang sức phong thủy, ngoài màu sắc tương sinh và tương hợp, người mệnh Mộc bạn cũng cần để hình tạc linh vật. Cụ thể:

Trong công việc – sự nghiệp

Ông Tỳ Hưu nổi danh trong giới phong thủy là linh vật có tác dụng chiêu tài, hút lộc, hỗ trợ mạnh cho chủ nhân trong việc kinh doanh, buôn bán, công việc, sự nghiệp. Bên cạnh đó, ông còn chuyên hút tinh huyết của loài yêu ma, xua đuổi tà khí, mang lại bình an, sức khỏe cho người đeo. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn các vật phẩm phong thủy khác như: Lu thống, Nhện phong thủy, Đồng điếu… để gặt hái được nhiều hơn nữa sự thăng tiến, thịnh vượng và tài lộc.

0 out of 5
0 lượt đánh giá

Trong tình duyên và các mối quan hệ

Người mệnh Mộc là những người có tính cách hài hòa, nhẹ nhàng. Chính vì thế trong tình duyên và các mối quan hệ họ khá được lòng người khác. Tuy nhiên nếu muốn mọi mối quan hệ của mình được tốt đẹp và bền chặt hơn nữa thì bạn có thể hướng đến sử dụng trang sức phong thủy hỗ trợ tình duyên như hình tượng Hồ ly, Hoa mẫu đơn, Đào tiên…

0 out of 5
0 lượt đánh giá

Sức khỏe và bệnh tật

Như các bạn đã biết, Các loại đá quý/ bán quý được dùng để tạc trang sức phong thủy cho người mệnh Mộc nói chung đều được hình thành từ hàng chục triệu năm về trước. Bên trong mỗi viên đá đều ẩn chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ, tạo năng lượng tích cực khi được đeo trên người. Từ đó giúp người sở hữu có sức khỏe, may mắn trong công việc, tăng cường sự hòa hợp trong hôn nhân.

0 out of 5
0 lượt đánh giá

Một số kinh nghiệm khi đeo trang sức phong thủy cho người mệnh Mộc

Với khả năng mang lại nguồn năng lượng tốt, giúp người đeo dễ dàng cân bằng cảm xúc, tăng cường may mắn trong công việc, tình duyên. Hiện nay trang sức phong thủy được chế tác dưới nhiều dạng khác nhau, phù hợp với mọi người đeo. Cụ thể:

Đối với nam giới mệnh Mộc

Bạn có thể hướng đến sử dụng các dòng vòng tay hoặc nhẫn phong thủy theo mệnh Mộc khi đeo. Những trang sức này vừa thể hiện sự quyền uy, sang trọng và đẳng cấp của bạn. Đồng thời nó cũng là món quà ý nghĩa cho sức khỏe, công danh và hôn nhân viên mãn. Tuy nhiên, để có thể mang lại hiệu quả cao nhất thì khi đeo bạn cần lưu ý đến điểm sau:

  • Đối với người chưa kết hôn khi đeo vòng tay hoặc nhẫn thì bạn lên đeo tay trái để có nhiều thăng tiến và may mắn trong công việc. Còn ngược lại, nếu đã có gia đình thì đeo về bên tay phải để có thể mang lại nhiều vận khí cho một nửa còn lại.
  • Khi đeo nhẫn thì bạn nên đeo ở ngón cái. Bởi đó là ngón tay đại diện cho sự độc lập, giàu ý chí. Nó có thể phù trợ công danh sự nghiệp và mở rộng các mối quan hệ tình cảm.
Nhẫn Tỳ Hưu phong thủy cho nam giới mệnh Mộc
Nhẫn Tỳ Hưu phong thủy cho nam giới mệnh Mộc

Đối với nữ giới mệnh Mộc

Ngoài việc lựa chọn các đồ trang sức: vòng tay, vòng cổ, nhẫn… thì bông tai cho người mệnh Mộc cũng là lựa chọn hoàn hảo cho các cô nàng mệnh Mộc. Vừa góp phần điểm tô cho bạn vừa mang lại nhiều giá trị về sau.

Bên cạnh đó cũng giống như nam mệnh Mộc, các cô gái khi đeo vòng, nhẫn phong thủy cần lưu ý đến điều sau: Nếu chưa kết hôn thì bạn nên đeo vòng và nhẫn bên tay phải. Còn nếu đã kết hôn có thể đổi hướng tay đeo.

Bông tai là món trang sức phong thủy được nhiều người lựa chọn
Bông tai là món trang sức phong thủy được nhiều người lựa chọn

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có được cho mình những lưu ý nhất định khi lựa chọn trang sức phong thủy cho người mệnh Mộc. Chúc bạn có được cho mình sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất để mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe hơn nữa.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0 out of 5
0 lượt đánh giá
0 out of 5
0 lượt đánh giá
0 out of 5
0 lượt đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN