TRĂNG RẰM VÀ HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG TỚI VẬN MỆNH CON NGƯỜI

“Trăng tròn vành vạnh sáng như gương” là câu thơ miêu tả vẻ đẹp thơ mộng vào đêm trăng rằm. Thế nhưng, ít ai biết được, ẩn sau vẻ đẹp nên thơ ấy là sức tàn phá ghê gớm của các luồng khí âm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, vận mệnh của con người. Nhiều trường hợp động đất, sóng thần, hiện tượng nguy hiểm… được ghi nhận diễn ra trong khoảng thời gian này.

Theo dòng lịch sử

“Dưới ánh trăng rằm, phụ nữ dễ bị mê muội” – đó là lời cảnh báo được các nhà thông thái thời xưa ghi lại trong một ngôi đền cổ ở Ai Cập. Từ xa xưa, con người đã biết đến những tác động tiêu cực của ánh trăng lên sự sống, gây ra những biến đổi rõ rệt về tâm sinh lý, đặc biệt là đối với phụ nữ thuộc bản thể âm. Còn trên một chiếc bình cổ được tìm thấy tại Hy Lạp có niên đại từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên đã mô tả: “Tất cả các đồ vật đều ngả theo ánh trăng”.

Thêm nữa, hầu hết các trận động đất lớn xảy ra trong suốt thập niên qua đều xảy ra vào đêm của những ngày sóc (mùng 1) và ngày vọng (ngày 15), hoặc dao động xung quanh các ngày đó.

Gần gũi hơn nữa là các số liệu thống kê liên quan đến tai nạn xe cơ giới ở Mỹ từ năm 1975 đến năm 2014, và tính toán số vụ tai nạn có gây chết người vào đêm trăng tròn so với các đêm trước và sau đó một tuần. Kết quả, họ ghi nhận có tổng cộng 13.029 người bị tai nạn xe máy dẫn tới tử vong xảy ra trong 1.482 đêm, trong đó có 494 đêm trăng tròn (chiếm 1/3).

Cụ thể hơn, đã có 4.494 vụ tai nạn gây tử vong xảy ra trong 494 đêm trăng tròn nói trên, tức khoảng 9,1 vụ mỗi đêm; và 8.535 vụ xảy ra trong 988 đêm còn lại, tức khoảng 8,64 mỗi đêm. Sự chênh lệch cũng được ghi nhận sau khi phân tích dữ liệu ở Anh, Úc và Canada. Việt Nam hiện chưa có bên nào đứng ra thống kê cụ thể về hiện tượng đáng nghi ngờ này.

Các nhà khoa học khuyên những người đi xe máy phải cẩn thận trong suốt thời gian trăng tròn. Lý do là ánh trăng rằm có thể khiến người điều khiển phương tiện bị phân tâm.

Đi tìm nguyên nhân

Thuyết âm dương ngũ hành của Trung Quốc

Không ít giả thuyết đã được đưa ra xung quanh các hiện tượng bất thường xảy ra vào những đêm trăng tròn. Theo thuyết âm dương ngũ hành của người Trung Quốc, thì trong những đêm trăng rằm, khí âm (lạnh) xuất hiện và phân bố không đồng đều trên bề mặt trái đất. Và sự mất cân bằng giữa hai yếu tố âm – dương chính là nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng tâm sinh lý ở con người, nhất là trong thời gian xảy ra nguyệt thực, mặt trăng che kín toàn bộ ánh sáng của mặt trời nên nhiệt độ và ánh sáng mặt trời (khí dương) bị giảm xuống đột ngột.

Thuyết âm dương ngũ hành

Ngoài ra, sức hút từ mặt trăng vào những thời điểm đó lên đến cực điểm và có những biến đổi rất bất thường gây ra những kích thích địa chấn, gây biến đổi nhiều yếu tố của thời tiết, do đó tác động và gây nhiều thảm họa cho con người trên trái đất.

Dịch lý học của Việt Nam

Các nhà dịch lý học Việt Nam thời xưa cũng đã hiểu biết sâu sắc về tác động có hại của nguồn sáng trăng rằm và đã nói điều đó qua những câu ca dao. Chẳng hạn, vào những ngày nguyệt kỵ thì “làm gì cũng chẳng có ra việc gì” hay “đi chơi cũng thiệt nữa là đi buôn”. Hay như: “Trai mồng một gái hôm rằm. Nuôi thì nuôi vậy trong lòng vẫn căm”… Đó là bởi những đứa trẻ sinh ra vào đúng ngày đã bẩm thụ nặng nề hoặc là khí dương của mặt trời nhật thực, hoặc là khí âm của trăng rằm nên bị mất cân bằng âm dương, dẫn đến biểu hiện một số tính cách thái quá trong cả cuộc đời.

Khoa học và dịch lý học giải thích rằng, nguồn khí âm thái quá của ánh trăng trong ngày rằm là căn nguyên tạo ra trạng thái thần kinh không quân bình, dẫn tới tính khí thất thường, ngang ngạnh, u tối hay tâm lý bất ổn, hoảng loạn.

Hiện tượng mộng du, động kinh, tâm thần cũng được xác nhận là có liên quan trực tiếp đến chu kỳ hoạt động của mặt trăng. Những ngày trăng tròn thường là thời điểm người mộng du hay hoạt động nhất, người bị động kinh hay lên cơn nhất, bệnh nhân tâm thần bị kích động mạnh nhất. Và thực tế là nếu để ánh trăng chiếu vào gối, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải với những giấc ngủ bất an.

Lý giải theo hiện tượng khoa học

Giới nghiên cứu cho rằng trăng rằm có độ lạnh (âm) rất cao, nhưng nhiệt độ phân bố không đều trên bề mặt tinh cầu này đã tạo ra một nguồn khí âm không đồng nhất: Vùng ngoài quá lạnh còn lõi giữa lại quá nóng. Chính luồng khí âm đặc thù như vậy đã làm cho phụ nữ bị mê muội, còn những người khác thì tâm sinh lý mất cân bằng (ít nhiều tùy thuộc vào mỗi bản thể).

Trong quá trình xảy ra nguyệt thực, do nguyệt cầu không nhận được ánh sáng từ mặt trời nữa nên nhiệt độ giảm đi rất nhiều và rất nhanh. Trong khoảng 2 giờ đồng hồ, nhiệt độ có thể tụt từ 0 độ xuống -117 độ, nghĩa là giảm gần 200 độ. Sự giảm nhiệt đột ngột và nhanh chóng cùng hiệu số lớn đã tạo ra những xung biến mạnh và dồn dập. Thêm vào đó, sự chuyển động vòng quanh trái đất của mặt trăng luôn kèm theo dao động lắc ngang lắc dọc đã tác động đến nguồn khí âm, khiến lực hút cũng phải dao động theo nhịp điệu của chị Hằng. Chính nguồn khí âm luôn biến động ấy đã gây nên những kích thích địa chấn, gây biến đổi thời tiết, tác động nguy hiểm cho quả đất và cho con người.

Tỳ hưu có tác dụng mang lại may mắn về tài lộc, sự nghiệp, giúp người đeo gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh, dễ dàng thăng quan tiến chức
Tỳ hưu có tác dụng mang lại may mắn về tài lộc, sự nghiệp, giúp người đeo gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh, dễ dàng thăng quan tiến chức

Cách hóa giải vận mệnh theo khoa học phong thủy ngày nay

Đá thuộc hành Thổ, được sinh ra ở trong lòng đất, hấp thụ nắng mưa, nóng lạnh ngày đêm, đã tích lũy linh khí của trời đất qua hàng triệu năm kể từ khi đá xuất hiện trên trái đất này. Bên trong mỗi viên đá đều ẩn chứa nguồn năng lượng dương cực lớn, khi đeo trên người sẽ tác động lên các luân xa, huyệt đạo trên cơ thể, giúp bạn tránh khỏi các luồng khí âm dày đặc trong đêm Trăng tròn.

Tượng Phật có tác dụng giải trừ tai ách, mang lại bình an, sức khỏe, bảo vệ con người khỏi những nguy hiểm đang rình rập trong cuộc sống
Tượng Phật có tác dụng giải trừ tai ách, mang lại bình an, sức khỏe, bảo vệ con người khỏi những nguy hiểm đang rình rập trong cuộc sống

Đặc biệt, đá tự nhiên khi được tạo hình Tỳ hưu, Phật Di Lặc, Phật Quan Âm…, thì hình tượng sẽ mang nhiều linh khí tích tụ, vật phẩm sẽ linh thiêng hơn. Bột đá, nhựa, thủy tinh sẽ vô dụng trong trường hợp này vì đây là sản phẩm do con người tạo ra trong thời gian ngắn bằng công nghệ tinh vi.

Khi đeo đá phong thủy tự nhiên bạn sẽ có cảm giác an toàn, xua tan mệt mỏi lẫn căng thằng. Luôn duy trì trạng thái tinh thần thoải mái, đầu óc minh mẫn, sáng suốt để nhìn nhận vấn đề và đưa ra hướng giải quyết đúng đắn nhất. Cân bằng trạng thái cảm xúc, nhất là đối với những người nóng tính, hay khó chịu, bực dọc. Từ đó giúp cải thiện mối quan hệ xã giao với nhiều người trong cuộc sống. Ngoài ra, một số loại đá thì có tác dụng trừ tà, giải trừ sát khí, bảo vệ con người khỏi những nguy hiểm đang rình rập trong cuộc sống.

Người xưa có lẽ không sai khi cho rằng nguyệt thực là triệu chứng chẳng lành, nó như một điềm báo trước sẽ có thiên tai dịch họa, bệnh tật. Chính vì vậy, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là ý kiến hay nhất trong trường hợp này, để bảo vệ sức khỏe, bình an cho bản thân và gia đình khỏi điều xui rủi có thể xảy ra.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0 out of 5
0 lượt đánh giá
ty-huu-aquamarine-04
5.00 out of 5
1 lượt đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN