PHONG THỦY BÀN LÀM VIỆC CÓ THỰC SỰ QUAN TRỌNG NHƯ LỜI ĐỒN ĐẠI?

Phong thủy bàn làm việc

Khác với người phương Tây, người phương Đông, đặc biệt là người Việt Nam chúng ta thường quan tâm khá nhiều đến các yếu tố phong thủy trong thiết kế, từ việc xây nhà đến đặt đồ vật. Bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc? Vậy thì chúng ta hãy cùng dành vài phút để tham khảo một số thông tin hữu ích sau đây nhé.

Phong thủy bàn làm việc có quan trọng hay không?

Theo nhiều nhà phong thủy học hiện nay cũng như những nghiên cứu khoa học cho thấy, mối quan hệ giữa phong thủy và cuộc sống con người là cực kỳ gần gũi, phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ đến hầu hết các lĩnh vực. Riêng đối với phòng làm việc và cụ thể là bàn làm việc, yếu tố phong thủy đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với mỗi người.

Khi chúng ta lựa chọn được một chiếc bàn có chất liệu hợp mệnh, đặt được đúng hướng hợp tuổi của mình thì sẽ có một nguồn năng lượng tích cực được tạo ra, tác động đến chính chúng ta, từ đó góp phần giúp chúng ta đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống. Nguồn năng lượng này sẽ tác động đến tất cả các yếu tố như sức khỏe, cảm xúc và cả suy nghĩ, trí tuệ của bạn.

Phong thủy phòng làm việc rất quan trọng
Phong thủy phòng làm việc rất quan trọng

Cách thiết kế bàn làm việc hợp phong thủy

Hiện nay, khi nhắc đến phong thủy bàn làm việc, cách thiết kế bàn làm việc hợp phong thủy, mọi người thường dựa trên hai yếu tố, hoặc là tuổi “con giáp” của bản thân hoặc là bản mệnh của mình xét theo ngũ hành.

Thiết kế bàn làm việc theo tuổi

Khi thiết kế bàn làm việc theo tuổi, trước hết chúng ta cần dựa vào con giáp mà mình “cầm tinh” để chọn được hướng đặt bàn tốt nhất.

 • Tuổi Tý nên đặt bàn làm việc hướng Đông Nam, hướng Tây, hướng Bắc và hướng Đông
 • Tuổi Sửu, Ngọ, Thân nên chọn hướng Đông, hướng Tây, hướng Nam, hướng Bắc và Đông Nam
 • Tuổi Dần nên ngồi làm việc hướng Đông, hướng Tây, hướng Nam và Đông Nam
 • Tuổi Mão nên đặt bàn hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc, Tây Nam và Đông Nam
 • Tuổi Thìn tốt nhất nên chọn các hướng như Đông Bắc, Đông Nam, hướng Đông, hướng Tây và hướng Bắc
 • Tuổi Tỵ, tuổi Dậu, tuổi Tuất ưu tiên chọn hướng Nam, hướng Bắc, hướng Tây và hướng Đông Nam
 • Tuổi Mùi hợp các hướng Đông Nam, Tây Nam, hướng Bắc và hướng Nam
 • Tuổi Hợi nên kê bàn làm việc hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và Tây Bắc
Đặt bàn làm việc hợp hướng tuổi
Đặt bàn làm việc hợp hướng tuổi

Thiết kế bàn làm việc theo mệnh

Bên cạnh việc chọn phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi, chúng ta cũng nên quan tâm đến các yếu tố về chất liệu bàn cũng như màu sắc phù hợp theo cung mệnh như:

 • Mệnh Kim nên chọn bàn chất liệu kim loại như inox, thép không gỉ có màu trắng hoặc vàng ánh kim
 • Mệnh Mộc có thể lựa chọn loại bàn gỗ phủ sơn đen hoặc màu xanh lam
 • Mệnh Thủy phù hợp loại bàn kim loại, bàn gỗ hoặc bàn kính mang màu xanh nước biển, trắng và xám
 • Mệnh Hỏa nên chọn bàn gỗ có màu của hành Hỏa như đỏ, cam, hồng hoặc tím
 • Mệnh Thổ có thể sử dụng bàn bằng kim loại có màu vàng, nâu

Vật phẩm phong thủy bày bàn làm việc

Đối với vấn đề phong thủy bàn làm việc, chúng ta không chỉ cần quan tâm đến các yếu tố về hướng bàn, hướng phòng làm việc, chất liệu và màu sắc bàn mà còn cần phải biết cách lựa chọn cho mình những mẫu đồ vật để trên bàn làm việc để thu hút được tối đa nguồn năng lượng tích cực như Quả cầu phong thủy hoặc các bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Di Lặc hay Phật Quan Âm,…

Tượng Phật Thích Ca

Nếu như chúng ta quan tâm đến Phật giáo, có lẽ bạn sẽ không còn xa lạ gì với vị Phật thường xuyên giúp con người thoát khỏi những khổ đau của cõi hồng trần – Phật Thích Ca Mâu Ni. Các mẫu tượng Phật Thích Ca hiện nay được làm từ đá tự nhiên hợp với mọi cung phi vì vậy dễ dàng sử dụng để làm vật phẩm phong thủy bàn làm việc

Trong phong thủy bàn làm việc, đặt tượng Phật Thích Ca sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy tâm mình bình an, tránh được tai ách trong công việc, đồng thời giúp bạn có được trí tuệ sáng suốt, có thể giải quyết thấu đáo mọi việc và dễ dàng đạt được thành công.

Tượng Phật có tác dụng giải trừ tai ách, mang lại bình an, sức khỏe, bảo vệ con người khỏi những nguy hiểm đang rình rập trong cuộc sống
Tượng Phật có tác dụng giải trừ tai ách, mang lại bình an, sức khỏe, bảo vệ con người khỏi những nguy hiểm đang rình rập trong cuộc sống

Tượng Phật Di Lặc

Nếu như chúng ta muốn mình luôn giữ được tinh thần thoải mái, vui vẻ cũng như mong muốn công việc thuận lợi, đặc biệt là kinh doanh nhiều tài lộc, thì lời khuyên dành cho chúng ta là nên chọn tượng Phật Di Lặc. Để cầu công việc tốt, luôn như ý mình, tốt nhất chúng ta nên đặt tượng Di Lặc quay về hướng Bắc.

Cũng giống như tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, chúng ta nên chọn các loại đá tự nhiên để tạc tượng nhằm mang ý nghĩa phong thủy tốt nhất thay vì chọn loại tượng tạc bằng gỗ hay các chất liệu khác. Một số loại đá cho chúng ta tham khảo để tạc tượng Phật Di Lặc cho phong thủy bàn làm việc chính là đá Ruby, Thạch Anh Xanh và Thạch Anh Tím.

Đặt vật phẩm trên bàn làm việc thu hút năng lượng tích cực
Đặt vật phẩm trên bàn làm việc thu hút năng lượng tích cực

Tượng Phật Bà Quan Âm

Vị Phật cứu khổ, cứu nạn luôn cứu độ chúng sinh mà nhiều người hiện nay cũng biết đến chính Phật Bà Quan Âm. Để cầu may mắn hoặc muốn công việc làm ăn của mình được thuận lợi và được Phật Bà che chở cũng như để tâm mình cảm thấy thanh tịnh hơn, chúng ta nên đặt một bức tượng Phật Bà Quan Âm trên bàn làm việc của mình.

Đối với tượng Phật Bà Quan Âm, loại đá phù hợp nhất để tạc tượng mang đến ý nghĩa phong thủy bàn làm việc cao nhất gồm có đá Aquamarine, đá Thạch Anh hồng, Thạch Anh Tóc Vàng. Ngoài ra, cũng tùy theo cung mệnh, chúng ta có thể chọn loại đá phù hợp và sau đó đặt gia công tượng Phật Bà Quan Âm theo ý muốn.

Tượng Phật Bà Quan Âm đặt bàn làm việc
Tượng Phật Bà Quan Âm đặt bàn làm việc

Quả cầu phong thủy

Ngoài các bức tượng Phật, một món vật phẩm phong thuỷ bàn làm việc cũng được nhiều người quan tâm hiện nay chính là quả cầu phong thuỷ. Đặt quả cầu này trên bàn nhằm chiêu tài hóa sát, đem lại vận may về sức khỏe, học tập, công danh, sự nghiệp. Đồng thời mang lại sự thông tuệ, uyên bác, sáng suốt, trôi chảy và mở mang mối quan hệ, giao tiếp cho bạn. Tất cả các doanh nghiệp thành đạt, những người giàu có, học vấn cao, luật sư, chính trị gia, đều đặt cầu phong thủy trên bàn làm việc.

Quả cầu phong thủy không những đem lại sự thông minh, của cải, tài lộc mà còn có tác dụng chế ngự hung khí đem lại bệnh tật và thị phi đấu đá do hai sao Thất Xích và Cửu Tử gây ra trong năm.

Quả cầu phong thuỷ có thể thu hút nguồn năng lượng tích cực, nhờ đó giúp bạn cải thiện vận mệnh cũng như mang lại những may mắn về công danh và tài lộc
Quả cầu phong thuỷ có thể thu hút nguồn năng lượng tích cực, nhờ đó giúp bạn cải thiện vận mệnh cũng như mang lại những may mắn về công danh và tài lộc

Để lựa chọn quả cầu phong thủy sao cho phù hợp chúng ta cần phải nắm rõ được mệnh cung phi của mình để lựa chọn màu sắc phù hợp nhất:

 • Mệnh Kim: Người mệnh kim nên lựa chọn đá có màu Trắng, Xám, Ghi (khói), vàng, nâu
 • Mệnh Thủy: Người mệnh thủy sẽ hợp với màu Trắng, Xám, Ghi (khói), Đen, Xanh nước biển
 • Mệnh Hỏa: Người mệnh hỏa phù hợp với màu Xanh lá cây, Đỏ, Hồng, Tím
 • Mệnh Thổ: phù hợp với màu Đỏ, Hồng, Tím, Vàng, Nâu
 • Mệnh Mộc: Với người mệnh mộc nên chọn màu Đen, Xanh nước biển, Xanh lá cây, Xanh da trời

Mua đồ vật để trên bàn làm việc ở đâu?

Sau khi đã biết mình nên chọn đồ vật để trên bàn làm việc nào rồi, giờ đây vấn đề mà chúng ta còn thắc mắc và băn khoăn nữa đó chính là ở đâu cung cấp vật phẩm phong thủy bày bàn tốt nhất, chất lượng nhất? Bạn lo lắng về các vấn đề mua phải vật để bàn làm việc là hàng nhái, hàng giả và hàng kém chất lượng? Vậy bạn đã biết đến địa chỉ chuyên cung cấp vật để bàn phong thủy – Liugems chưa?

Đến với Liugems, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm bởi:

 • 100% các vật phẩm phong thủy bàn làm việc có tại Liugems đều được chế tác từ đá tự nhiên cao cấp
 • Liugems luôn nói không với việc cung cấp đá là hàng giả, hàng nhái được làm từ các loại bột ép, nhựa,… không có giá trị về mặt phong thủy
 • Tượng Phật Thích Ca, tượng Phật Di Lặc và tượng Phật Quan Âm do Liugems cung cấp đều được đội ngũ thợ gia công nhiều năm kinh nghiệm chế tác chuyên nghiệp, mang vẻ đẹp riêng
 • Đặc biệt, mức giá mà Liugems đưa ra luôn đi kèm với chất lượng của viên đá, giúp quý khách hàng tiết kiệm phần lớn chi phí so với việc đặt mua đồ vật phong thủy bàn làm việc ở những địa chỉ khác hiện nay

Hy vọng trên đây sẽ là những thông tin hữu ích cho chúng ta tham khảo về phong thủy bàn làm việc, giúp bạn biết cách chọn hướng bàn phù hợp với tuổi, thiết kế các đồ vật đặt trên bàn nhằm mang lại ý nghĩa “phù sinh” tốt nhất. Nếu như chúng ta muốn biết thêm những thông tin về các loại đá phong thủy hoặc trang sức phong thủy, bạn có thể liên hệ với Liugems

Thông tin liên hệ Liugems

Địa chỉ: 76 Hoa Cúc, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901.416.009 – 0904.146.6009

Website mua hàng: Liugems.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Liugems/

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

4.50 out of 5
2 lượt đánh giá
Phật Di Lặc đá Mắt hổ là một chất đá năng lượng vừa dành riêng cho mệnh Thổ và mệnh Kim.
5.00 out of 5
1 lượt đánh giá
699.000
0 out of 5
0 lượt đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN