MỆNH MỘC HỢP ĐEO ĐÁ MÀU GÌ?

Tình tình của người mệnh Mộc thẳng thắn, ví như “ruột để ngoài da” và hay thích giúp đỡ người khác. Cộng thêm tính cách khá điềm tĩnh, thanh cao nên phần lớn người mệnh Mộc rất nhân từ, giàu lòng vị tha.

Tuy vậy, gặp trường hợp người nào đó Mộc thái quá sẽ dẫn đến tình trạng tính tình ương bướng, cố chấp, luôn cho mình là đúng, dễ gây mất thiện cảm với người đối diện. Còn người nào Mộc ít quá thì dễ sinh lòng đố kỵ, luôn so sánh bản thân với mọi người xung quanh khiến tâm không được bình an. Vì vậy, cách tốt nhất là cần tìm một vật có khả năng cân bằng các nguồn năng lượng trong cơ thể, không để bị lệch quá nhiều.

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu tương sinh

Dựa vào quy luật vận động của vòng tròn Ngũ hành, cây cỏ chỉ phát triển tươi tốt khi có nước tưới tắm mỗi ngày, nghĩa là Thủy sinh Mộc. Do đó, người mệnh Mộc đeo các màu của mệnh Thủy (xanh biển, đen) để biến chuyển mọi thứ đang có theo chiều hướng thuận lợi hơn.

Màu tương hợp

Người mệnh Mộc khi đeo các vật có màu sắc thuộc hành Mộc cũng tốt không kém các màu tương sinh của hành Thủy. Màu sắc đại diện cho hành Mộc là màu xanh lá.

Màu chế khắc

Thực tế, cây cỏ sinh trưởng bằng cách phá đất mà lên, điều đó cho thấy Mộc có thể chế ngự được Thổ nên các màu sắc của hành Thổ như vàng, vàng nâu, người mệnh Mộc có thể đeo được.

Màu bị khắc

Sai lầm lớn nhất của người mệnh Mộc là sử dụng các màu thuộc hành Kim. Mộc bị khắc bởi Kim vì cây cỏ dễ dàng bị đốn ngã bởi các vật được làm từ kim loại như rìu, búa, cưa… Do đó người mệnh Mộc tuyệt đối không được đeo các màu trắng, xám, ghi để tránh bị suy vong.

Màu sắc đá phong thủy hợp với mệnh Mộc

Màu xanh biển (hành Thủy)

Sự nhẹ nhàng mà gam màu này mang lại giúp người đeo thấy điềm tĩnh và sáng suốt như mặt hồ yên ả. Đây cũng là lí do các viên đá quý màu xanh biển như Aquamarine, Topaz… có khả năng làm dịu cơn giận dữ, tăng khả năng truyền đạt để tìm thấy sự kết nối, thấu hiểu với mọi người xung quanh, cải thiện các mối quan hệ đang căng thẳng.

ty-huu-aquamarine-04
Tỳ hưu Aquamarine giúp bạn tỉnh táo khi tức giận, không để xảy ra chuyện đáng tiếc.

Màu đen (hành Thủy)

Tại nhiều quốc gia trên Thế giới, màu đen đại diện cho nguồn năng lượng vô hình với sức mạnh vô hạn có tác dụng bảo vệ cơ thể bạn khỏi bị chiếm lĩnh bởi các nguồn năng lượng xấu. Chính vì vậy các loại đá đen tạc từ đá Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen… được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn mang theo bên mình.

Hồ ly Thạch anh đen là một chất đá năng lượng vừa dành riêng cho người mệnh Thủy và mệnh Mộc.
Hồ ly Thạch anh đen bảo vệ bạn khỏi những kẻ sở khanh, không yêu thương bạn thật lòng.

Màu xanh lá (hành Mộc)

Năng lượng màu xanh lá mang lại khiến nhiều người cảm thấy được bảo vệ, yên tâm với cuộc sống ổn định, đồng thời cải thiện các mối quan hệ xã hội lành mạnh. Ứng dụng vào phong thủy, các viên đá màu xanh lá như Cẩm thạch, Thạch anh tóc xanh…  tạo cảm xúc lạc quan, yêu đời, truyền thêm nguồn năng lượng tích cực sang cả người bên cạnh giúp ai cũng vui tươi, cảm thấy cuộc đời đáng sống hơn.

Ve sầu Cẩm thạch là một chất đá năng lượng mạnh dành riêng cho mệnh Hỏa và mệnh Mộc.
Ve sầu Cẩm thạch giúp cuộc sống của bạn nơi công sở đỡ bí bách hơn.

Vàng nâu (hành Thổ)

Màu vàng nâu là màu của đất đai màu mỡ. Do đó từ xa xưa, màu vàng đã trở thành biểu tượng của sự cao quý, giàu có. Các đồ vật được sử dụng xung quanh vua chúa, hoàng tộc đều có sự xuất hiện của màu vàng, thể hiện quyền năng bất diệt như mặt trời tối thượng, nhằm thúc tài đẩy vận. Xét về tinh thần, các viên đá vàng được tạc từ nhiều chất đá như Hổ phách, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh vàng… giúp tăng sự tự tin, khiến não bộ tư duy theo logic, nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo.

vong-thach-anh-toc-vang-03
Vòng tay Thạch anh tóc vàng khi ra nắng sẽ hắt lên ánh kim gợi kim tiền tài lộc.

Nhiều bạn mệnh Mộc quen việc lựa chọn màu sắc đá phong thủy một cách tùy ý mà không tham khảo các nguồn thông tin từ trước. Do đó, đeo mãi mà chưa thấy biến chuyển gì thuận lợi. Với bài viết này, Liugems hy vọng sẽ giúp cho các bạn mệnh Mộc hiểu rõ hơn về các màu sắc đem lại may mắn cho mình để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Năm 2020 này bạn đã có định hướng cụ thể trong công việc, tình cảm và sức khỏe cho mình chưa? Nếu có thể biết trước được những khó khăn và thử thách sẽ gặp phải thì bạn sẽ chuẩn bị như thế nào? Dưới đây là dự đoán vận mệnh phong thuỷ 12 con giáp trong năm Canh Tý. Hãy cùng LIU tìm hiểu để lên kế hoạch cho một năm 2020 thật rực rỡ nhé!

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

nhen-aquamarine-01
4.00 out of 5
1 lượt đánh giá
5.00 out of 5
2 lượt đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

phong thủy 12 con giáp 2002