MÁCH NHỎ BẠN CÁCH BÀY TRÍ CĂN NHÀ HỢP PHONG THỦY

Năm cũ đã qua, năm mới sắp đến, nhà nhà người người đều mong năm nay được khấm khá hơn năm trước, công việc tiến triển, gia đình mạnh khỏe, tình cảm vợ chồng, con cái thêm gắn kết. Theo chuyên gia phong thủy, nhà cửa là nơi sum họp của gia đình, do đó việc trang trí nhà cửa đón tết 2018 sao cho hợp phong thủy là điều ai cũng quan tâm.

Cầu tiền tài

Phòng khách là khu vực tập trung nhiều vượng khí nhất, nơi đây cần luôn được giữ sạch sẽ, tươi sáng để dòng tiền lưu chuyển vào nhà bạn một cách liên tục.

4 góc tường phòng khách được xem như góc tài chính, nếu ánh sáng không đủ bạn hãy lắp thêm bóng đèn nhỏ ở đây, tiếp đó đặt thêm chậu cây xanh ở các góc để thay đổi luồng khí. Các loại cây thường được sử dụng để cầu tài lộc là: cây Kim Tiền, cây Phát Tài, cây Kim Ngân,… Làm vậy may mắn, tiền tài sẽ gõ cửa nhà bạn.

Nếu trong phòng khách của bạn chưa có tranh, bạn có thể nghĩ đến điều này. Một bức tranh đẹp được treo trên tường nhà cũng được xem là có yếu tố phong thủy. Năm nay, bạn nên ưu tiên tranh sơn dầu. Chọn những chủ đề có màu sắc tươi sáng, vui vẻ. Một phần sẽ giúp bạn thu hút và làm quen được nhiều mối quan hệ tốt, tích cực và tránh xa những điều xấu.

Phòng khách là khu vực tập trung nhiều vượng khí nhất, nơi đây cần luôn được giữ sạch sẽ, tươi sáng để dòng tiền lưu chuyển vào nhà bạn một cách liên tục.
Phòng khách là khu vực tập trung nhiều vượng khí nhất, nơi đây cần luôn được giữ sạch sẽ, tươi sáng để dòng tiền lưu chuyển vào nhà bạn một cách liên tục.

Bàn ghế tiếp khách nên chọn loại có màu tươi sáng để mang đến nguồn sinh khí dồi dào cho năm mới. Ngoài ra, nên chọn loại ghế ngồi có dựa lưng hoặc ghế dạng bành tạo cảm giác nâng đỡ, che chở cho người ngồi. Hạn chế kê bàn ghế quá sát nhau vì sẽ cản trở sự lưu thông của luồng khí.

Càng tạo được không khí ấm cúng, thân mật và thuận hòa trong không gian phòng khách càng tốt. Để làm được điều này, theo quan niệm phong thủy, bạn cần có thêm các vật trang trí hình tròn, vì hình tròn tượng trưng cho sự hài hòa, thống nhất. Nếu bàn ghế trong phòng khách không tròn, hãy trải khăn hoặc đặt chậu cây cảnh xung quanh để làm mềm các góc tròn này.

Cầu sức khỏe

Nhà bếp

Nhà bếp là nơi giữ lửa cho gia đình nên trước khi bắt đầu những ngày đầu tiên của năm mới cần dọn dẹp và vứt bớt những vật dụng không còn dùng đến, luôn giữ sạch sẽ và ngăn nắp khu vực này.

Không nên để mùi đồ ăn, dầu mỡ bám quá lâu bởi chúng sẽ làm nhà bếp ẩm mốc hơn, ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng của các thành viên trong gia đình khi ngồi dùng bữa cùng nhau.

Không nên giữ đồ ăn bốc mùi, ôi mốc trong nhà bếp quá lâu.
Không nên giữ đồ ăn bốc mùi, ôi mốc trong nhà bếp quá lâu.

Phòng ngủ

Trong những ngày Tết, bạn cần làm tăng cảm giác ấm áp, thoải mái cho phòng ngủ nhằm tạo cảm giác ấm áp, mang lại năng lượng và sự cân bằng cho cuộc sống. Các tông màu phù hợp với phòng ngủ như cam, đỏ, vàng đậm. Tuy nhiên, theo hưng thịnh, màu cam là hợp lý nhất vì nó tạo cảm giác thư thái, gần gũi cho mọi thành viên trong nhà. Ánh sáng nơi đây cũng cần cân nhắc hợp lý vì phòng ngủ tối rất dễ gây áp lực lên tâm lý. Về lâu dài dễ sinh ra bệnh tật.

Cầu học hành, sự nghiệp

Cân chỉnh hướng bàn làm việc, bàn học không được hướng nhìn về nhà bếp hay nhà vệ sinh. Kệ sách, giá để tài liệu cũng phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Góc trái của bàn làm việc, nên đặt 4 cây bút lông thư pháp. Sẽ giúp việc học hành, thi cử hay hợp đồng làm ăn luôn được suôn sẻ.

Mong tình cảm bền chặt

Nếu bạn vẫn còn độc thân, Tết này hãy nghĩ đến việc sắm một cành đào chưng mấy ngày xuân, biết đâu vận đào hoa của bạn sẽ tới. Mua thêm cành hoa sen bằng gỗ để làm đồ trang trí trong nhà. Có thể giúp tình cảm, mối quan hệ trong gia đình ổn định hơn.

Trưng hoa Đào ngày tết để tăng vận đào hoa.
Trưng hoa Đào ngày tết để tăng vận đào hoa.

Chọn những món đồ đi theo từng cặp để trong nhà, giúp nhắc nhở vợ chồng phải có trách nhiệm với nhau đồng thời sẽ mang lại may mắn cho cả hai. Phòng ngủ hai vợ chồng nên thay ánh sáng trắng bằng ánh sáng vàng. Ánh sáng trắng thường đem lại cảm giác khó chịu, tác động không tốt đến cảm xúc hai vợ chồng.

(SƯU TẦM)