CẢNH BÁO CÁC LOẠI ĐÁ GIẢ THƯỜNG GẶP TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hiện nay công nghệ làm giả đá tự nhiên càng chuyên nghiệp, phần lớn đánh vào tâm lý thích màu sắc rực rỡ, vân vết độc lạ của người dùng mà rất nhiều sản phẩm nhân tạo được dán nhãn “đá tự nhiên” ra đời. Đó là những loại nào?

Thạch anh đỏ

Thỉnh thoảng có 1 vài bạn khách lại gửi hình qua cho Liugems hỏi: “Bên chị có Tỳ hưu đá Thạch anh đỏ này không? Bên kia báo em có 200.000”. Lúc này mình cũng đành ngậm ngùi bảo không, nếu có cũng chẳng thể bán giá “cạnh tranh” như thế được.

Tỳ hưu "Thạch anh đỏ"
Tỳ hưu “Thạch anh đỏ”

Vì Thạch anh đỏ cực kỳ hiếm gặp trong tự nhiên, Liu may mắn lắm mới được trông thấy đôi lần, mà cũng là màu đỏ nâu chứ không được đỏ tươi, đỏ rực như hình ông Tỳ hưu trong hình. 99% là đã bị nhuộm màu nặng hoặc là hàng dởm.

Mã não da rắn

Chỉ cần gõ cụm từ “vòng tay mã não da rắn” trên Google thì bạn đã tìm được vài chục của hàng có bán mẫu này. Đa phần là các cửa hàng trang sức Online, không chuyên về phong thủy, bán tràn lan trên mạng, dành cho những ai bị hấp dẫn bởi đường vân lạ trên bề mặt. Thực chất đường vân ấy chính là các khe nứt bị màu nhuộm len vào.

Vòng tay "Mã nao da rắn"
Vòng tay “Mã nao da rắn”

Đá Kim Sa

Hầu hết đá Kim Sa trên thị trường hiện nay là vật liệu nhân tạo, được chế tạo bằng cách nung thủy tinh, oxit đồng với keo ở điều kiện thiếu oxy. Loại đá Kim sa này được dùng rất nhiều trong thi công cầu thang, bếp, mặt bàn và các hạng mục ốp lát khác. Nếu bạn yêu thích nét đẹp bóng bẩy bề mặt và không chú trọng nhiều đến phong thủy, chỉ muốn tìm một món trang sức lóng lánh thì có thể mua về đeo cho vui vì mức giá loại này rất rẻ.

Vòng tay kết hợp Tỳ hưu "Đá Kim Sa"
Vòng tay kết hợp Tỳ hưu “Đá Kim Sa”

Đá Mắt mèo

Một cái tên đã quá quen thuộc trong làng đá dởm vì người ta lợi dụng một hiệu ứng vô cùng đặc biệt của đá tự nhiên, đó là “Hiệu ứng mắt mèo” để bắn lên bề mặt vòng. Nhìn bằng mắt thường rất khó để biết được đấy là vân sẵn có hay là được con người bắn vào. Thêm nữa, độ phổ biến rộng rãi trên thị trường của loại đá này khiến người dùng càng dễ bị mắc bẫy người bán.

Vòng tay "đá Mắt mèo"
Vòng tay “đá Mắt mèo”

Dạ minh châu

Cách đây một thời gian, các bạn khách Liugems cũng sốt sắng cả lên vì loại đá có khả năng phát sáng trong đêm, mà nhiều cửa hàng gọi bằng cái mỹ miều “Dạ minh châu”. Nếu ai hay coi phim Trung Quốc thì sẽ thấy cái tên này cực kỳ nổi tiếng, chỉ người có chức, có quyền mới may mắn sở hữu được một viên nhỏ. Ấy vậy mà hiện tại, thị trường Việt Nam đang tràn lan. Đấy là gì?

Phật Di Lặc "Dạ Minh Châu"
Phật Di Lặc “Dạ Minh Châu”

Đó là viên đá thường được tẩm bột lân tinh để phát sau. Sau một thời gian chất này bay đi hết thì viên đá không còn phát sáng được nữa. Nguy hiểm hơn, trong loại bột ấy còn được pha thêm các đồng vị phóng xạ, khi tiếp xúc gần với cơ thể, dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Cảnh báo thì Liugems cũng cảnh báo nhiều rồi, quan trọng nhất là các bạn cần phải thật tỉnh táo tìm hiểu kỹ nguồn gốc, cách thức hình thành của viên đá mà mình thích để tránh sa vào bẫy của kẻ gian thương.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0 out of 5
0 lượt đánh giá
5.00 out of 5
1 lượt đánh giá
Tỳ hưu đá Mắt Hổ
5.00 out of 5
1 lượt đánh giá
699.000
nhen-aquamarine-01
4.00 out of 5
1 lượt đánh giá

BÀI VIẾT LIÊN QUAN