BÍ ẨN HỒ LY TRẮNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐEO

Hồ ly Thạch anh trắng

Hồ ly thạch anh trắng là một trong những biểu tượng được rất nhiều phụ nữ lựa chọn để thiết kế cho mặt dây chuyền, nhẫn hay đồ trang sức của mình. Thế nhưng, không chỉ đơn thuần là một hình trang trí xinh đẹp, Hình tượng Hồ ly trắng còn ẩn chứa cho mình truyền thuyết riêng và không phải mệnh nào cũng có thể đeo chúng. Vậy vật phẩm này có những ý nghĩa gì, hãy cùng Liugems tìm hiểu ngay.

Truyền thuyết hồ ly trắng chín đuôi

Chắc hẳn nếu xem nhiều các bộ phim Trung Quốc hay tìm hiểu về những câu truyện truyền miệng của đất nước ngàn đời văn hoá này, các bạn sẽ nghe rất nhiều truyền thuyết về loài hồ ly. Hồ ly chính là loài cáo tu một nghìn năm, luyện thành tinh với thân hình trắng muốt cùng 9 cái đuôi đằng sau. Tương truyền hồ ly có thể biến thành người phụ nữ với sắc đẹp tuyệt trần cùng với trí khôn và vô cùng tinh anh. Chính vì thế, từ trong dân gian Trung Hoa, Hồ ly trắng chín đuôi tượng trưng cho vẻ đẹp ma mị, thoát tục, cùng trí tuệ mưu mẹo.

Ý nghĩa của đá thạch anh trắng

Không phải ngẫu nhiên mà khi chế tác hình hồ ly, các nhà đá quý thường sử dụng thạch anh trắng như một “bộ đôi” không thể tách rời. Từ những năm đầu thế kỷ thứ 18, đá thạch anh đã được phát hiện với hình dạng tinh thể pha lê trong suốt. Tương truyền thạch anh trắng là dòng thạch anh mạnh bởi chúng hội tụ đầy đủ năng lượng tinh khiết và có khả năng chữa bệnh thần kỳ và khai thông trí tuệ cho con người. Cộng thêm hình dáng bên ngoài trắng muốt, tao nhã, thạch anh trắng được lựa chọn để khắc hoạ lên hình dáng Hồ ly trắng mang lại nhiều năng lượng và ý nghĩa tích cực.

Tinh thể Thạch anh trắng
Tinh thể Thạch anh trắng

Ý nghĩa của Hồ ly thạch anh trắng

Những mặt đá Hồ ly thạch anh trắng trước hết được coi là lá bùa của sự bình an, may mắn cho người sở hữu. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ thì mặt đá hồ ly trắng này còn là biểu tượng của tình yêu, sắc đẹp và trí tuệ bền vững. Bởi hồ ly là biểu tượng cho sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, trí óc minh mẫn cùng tình yêu vượt lên trên mọi định kiến. Vì vậy mà khá nhiều cánh mày râu thường lựa chọn quà tặng Hồ ly để bày tỏ tình cảm tới người con gái mình thương, thể hiện ước vọng được bên nhau dài lâu.

Đối với sức khoẻ, với khả năng hội tụ những năng lượng tinh khiết, đá thạch anh trắng giúp chủ nhân lọc thải những năng lượng xấu, khí bệnh, khí âm ra khỏi cơ thể, đồng thời khai sáng trí tuệ và giảm thiểu mọi căng thẳng trong trí óc của con người.

Những điều bạn cần biết khi mua mặt hồ ly trắng bằng thạch anh

Mang tới nhiều ý nghĩa tích cực như vậy, tuy nhiên không phải ai cũng đều có thể sở hữu Hồ ly được tạc từ đá Thạch anh trắng này. Cũng giống như vạn vật ngũ hành, thạch anh hồ ly trắng sẽ phát huy sức mạnh tốt nhất khi gặp đúng mệnh phù hợp, ngược lại có thể gây nhiều phiền toái nếu ở bên những mệnh xung khắc.

Mệnh nào phù hợp với hồ ly thạch anh trắng

Thạch anh là dòng đá bán quý có rất nhiều màu sắc đa dạng để thích ứng với đủ 5 mệnh: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong đó thì người mệnh Kim là người hợp với thạch anh trắng nhất. Với năng lượng toả ra, thạch anh trắng có thể giúp gia chủ mệnh Kim làm ăn “thuận buồm xuôi gió”, người bệnh mau khỏi, người căng thẳng sẽ giải toả tinh thần, cuộc sống viên mãn, tròn đầy. Ngoài ra thì những chị em phụ nữ mang mệnh Thuỷ cũng có thể sử dụng các mặt dây chuyền hay nhẫn hình Hồ ly bằng thạch anh trắng bởi chúng cũng có khả năng tương thích, bổ trợ và tác động tới trí lực, cát khí của người mang mệnh nước.

Hồ ly Thạch anh trắng
0 out of 5
0 lượt đánh giá

Lựa chọn thạch anh trắng thật

Không phải lúc nào Hồ ly Thạch anh trắng cũng đem tới điều tốt lành cho người đeo. Trong một số trường hợp, Hồ ly có thể mang lại “sát khí”, gây hiểm hoạ cho người sử dụng. Một trong những lý do gây ra “tác dụng ngược” như vậy là khi người dùng mua phải đá thạch anh giả, khắc hình hồ ly cẩu thả, không tinh tế hoặc thiếu chi tiết (không đủ 9 đuôi),…

Hồ ly Thạch anh trắng trong vỉ kiểm định chất lượng
Hồ ly Thạch anh trắng trong vỉ kiểm định chất lượng

Chính vì vậy, điều đầu tiên khi muốn sở hữu các sản phẩm phong thuỷ là các bạn cần phải tìm đến cửa hàng bán đá quý uy tín, kiểm tra thật kỹ về sản phẩm trước khi mua. Đối với thạch anh hồ ly trắng, có một số cách để kiểm chứng về độ thật của sản phẩm:

Sử dụng axeton

Axeton là dung dịch bạn thường hay thấy trong các sản phẩm tẩy màu móng. Khi muốn kiểm tra xem biểu tượng hồ ly này có thật sự khắc trên đá, bạn có thể dùng bông thấm dung dịch Axeton để lau qua lau lại sản phẩm. Nếu bông bị ra màu nhiều tức là đá này là đá nhân tạo đã nhuộm màu, không phải đá tự nhiên, không nên mua.

Cảm nhận bằng nhiệt độ

Đá tự nhiên có độ mát lạnh và khá thoải mái khi áp vào da thịt. Bạn có thể cầm mặt đá hồ ly trắng bằng thạch anh lên má để cảm nhận. Nếu như áp vào má một lúc mà đá vẫn tươi mát không đổi nhiệt độ thì chứng tỏ đó là sản phẩm thật.

Chú ý từng chi tiết khắc hoạ

Điều thứ 3 bạn cần lưu ý chính là kiểm tra thật kỹ từng chi tiết của hồ ly trắng. Biểu tượng hồ ly trắng cần phải được khắc một cách rõ ràng, chi tiết, không nhạt nhoà hay cẩu thả, 3 phần công phu và cần cẩn trọng nhất là: số đuôi, ánh mắt và mũi của hồ ly.

Cửu vĩ hồ ly cần đủ 9 đuôi, Tam vĩ yêu hồ sẽ có 3 đuôi và Lục vĩ ma hồ là 6 đuôi, không được phép thiếu nếu không năng lượng có thể mang tới những điều tiêu cực. Ánh mắt của hồ ly cần thể hiện được độ sắc sảo, tinh ranh, những ánh mắt lù đù, thiếu tinh tế hoặc không có thần thái thì bạn không nên mua. Một trong những đặc điểm quan trọng nữa chính là phần mũi nhọn và sắc, những hình hồ ly trắng bị khắc phần mũi thiếu hoặc quá tù sẽ có thể phản tác dụng khi chủ nhân sử dụng.

Trên đây là một số lưu ý của Liugems về việc lựa chọn và sử dụng hồ ly trắng hoặc các món đồ trang sức có biểu tượng hồ ly thạch anh trắng. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp nhất.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

vong-thach-anh-vang-01
0 out of 5
0 lượt đánh giá
5.00 out of 5
1 lượt đánh giá
899.000
Hồ ly đá Mắt hổ là một chất đá năng lượng vừa dành riêng cho người mệnh Thổ và mệnh Kim.
0 out of 5
0 lượt đánh giá
699.000

BÀI VIẾT LIÊN QUAN