CÁCH TÍNH NGŨ HÀNH THEO NĂM SINH CHUẨN PHONG THỦY PHƯƠNG ĐÔNG

Trong cuộc sống, ngũ hành thường đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Dựa vào các mệnh như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ của ngũ hành mà chúng ta có thể tính tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không, tuổi làm nhà, hướng xây nhà,… Tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều người còn băn khoăn nhất hiện nay chính là cách để tính ngũ hành như thế nào. Sau đây sẽ là một số gợi ý cho chúng ta.

1. Cách tính ngũ hành theo năm sinh dựa vào hàng can, chi

Theo quan niệm dân gian, tất cả mọi vật đều sẽ trải qua 5 trạng thái là Kim (đại diện cho trời), Mộc (đại diện cho gỗ), Thủy (đại diện cho nước), Hỏa (đại diện cho lửa) và Thổ (đại diện cho đất). Để tìm ra được cách tính ngũ hành, chúng ta dựa vào hàng can, chi trong năm sinh của mình.

Cách tính ngũ hành

Ở Việt Nam cũng như một số nước phương Đông, con người sinh ra không chỉ tính theo năm dương lịch mà còn được tính theo năm âm lịch, chẳng hạn như Mậu Dần, Đinh Sửu, Kỷ Hợi hay Nhâm Tuất,… Trong đó, chữ đầu trong năm là thiên can và chữ thứ hai là địa can. Dựa vào sự quy ước của thiên can và địa chi, chúng ta có thể tìm ra được cách tính ngũ hành.

Nếu như thiên can gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý thì địa chi gồm 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Khi muốn tính ngũ hành, chúng ta cần phải quy đổi thiên can và địa chỉ. Cách quy đổi như sau:

  • Đối với thiên can:
  • Giáp và Ất quy là 1
  • Bính và Đinh quy là 2
  • Mậu và Kỷ quy là 3
  • Canh và Tân quy là 4
  • Nhâm và Quý quy là 5
  • Đối với địa chi:
  • Tý, Sửu, Ngọ, Mùi quy là 0
  • Dần, Mão, Thân, Dậu quy là 1
  • Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi quy là 2

Sau khi đã quy đổi, chúng ta lấy can + chi để tính ngũ hành. Nếu kết quả lớn hơn 5 thì bạn trừ đi 5 và lấy kết quả còn lại. Theo đó giá trị tương ứng của các mệnh trong ngũ hành là: Kim tương ứng với 1, Thủy tương ứng với 2, Hỏa tương ứng với 3, Thổ tương ứng với 4 và Mộc tương ứng với 5.

Ngũ hành tương sinh

Ngũ hành tương sinh
Ngũ hành tương sinh

Đặc biệt, trong ngũ hành, các mệnh có mối quan hệ mật thiết với nhau, cụ thể là ngũ hành tương sinh mà trong đó Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ lại sinh Kim. Dựa vào nguyên lý tương sinh này, chúng ta có thể lựa chọn tuổi để kết hợp làm ăn hay hợp tác kinh doanh,…

2. Dựa vào ngũ hành lựa chọn trang sức, vật phẩm cho phù hợp

Sau khi đã biết cách tính ngũ hành cũng như hiểu được nguyên tắc ngũ hành tương sinh thì chúng ta cũng nên áp dụng việc tính toán này để chọn trang sức, vật phẩm đeo trên người cho mình để hóa giải vận xui, tăng vận may cho mình như.

Trang sức cho người mệnh Kim

Thạch anh tóc vàng hiện là một loại đá có năng lượng mệnh và rất phù hợp với người mệnh Kim. Với mong muốn thuận lợi hơn trong công việc, sự nghiệp và chiêu tài lộc, giữ của thì hiện nay rất nhiều bạn lựa chọn các mẫu trang sức được chế tác từ Thạch anh tóc vàng để mang theo bên người. Các sợi tóc khi ra nắng sẽ hắt lên ánh kim, gợi kim tiền tài lộc khiến người đeo cảm nhận được “may mắn về tiền bạc” đang mỉm cười với mình mỗi ngày.

Trang sức cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy đeo đá Aquamarine
Mệnh Thủy đeo đá Aquamarine

Thủy có nghĩa là nước và Aquamarine là một loại đá có cái tên cũng “có xuất phát” từ nước, vì thế, nhiều nhà phong thủy đánh giá, đây là loại đá cực hợp với những người mệnh Thủy. Các cô nàng mang mệnh Thủy này có thể chọn dây chuyền làm từ đá Aquamarine hay những linh vật mang theo bên mình hoặc để trên bàn làm việc được tạo tác từ loại đá mang nguồn năng lượng từ thiên nhiên như ngọc thiền, hoa mẫu đơn hay nhện phong thủy,…

0 out of 5
0 lượt đánh giá
5.00 out of 5
1 lượt đánh giá
0 out of 5
0 lượt đánh giá
1.299.000

Trang sức cho người mệnh Mộc

Cẩm Thạch là loại đá phù hợp với mệnh Mộc
Cẩm Thạch là loại đá phù hợp với mệnh Mộc,

Bạn mang mệnh Mộc trong ngũ hành và chúng ta phân vân vì chưa biết nên chọn loại đá nào hợp với mệnh của mình nhất? Vậy thì đá Cẩm Thạch sẽ là một gợi ý tuyệt vời với màu lục mang các sắc độ khác nhau giúp chúng ta thu hút nguồn năng lượng tích cực. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều mẫu trang sức, vật phẩm làm từ đá Cẩm Thạch như lu thống, linh quy, hồ lô, dây chuyền nhện, dây chuyền phật Quan Âm hay lắc chân,…

Trang sức cho người mệnh Hỏa

Trang sức đá Ruby cho người mệnh Hỏa
Trang sức đá Ruby cho người mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa trong ngũ hành, lời khuyên dành cho chúng ta là nên chọn các loại trang sức như dây chuyền viên mài giác, dây chuyền viên mài tròn, vòng tay hình tỳ hưu, hồ ly,… được làm từ đá Ruby. Sở dĩ đá Ruby rất thích hợp đối với những người mệnh Hỏa là bởi loại đá này có cái tên bắt nguồn từ chữ Rubber, có nghĩa là màu đỏ, thuộc gam màu nóng, là màu của hành Hỏa.

Trang sức cho người mệnh Thổ

Vòng tay Đá Hổ Phách cho người mệnh Thổ
Vòng tay Đá Hổ Phách cho người mệnh Thổ

Loại đá hợp với người mệnh Thổ khá nhiều, trong đó, đá hổ phách, Thạch Anh Hồng, thạch anh tím được đánh giá là khá phù hợp. Loại đá này được chế tác thành rất nhiều mẫu đồ trang sức cũng như vật phẩm nhỏ gọn để chúng ta có thể mang theo bên mình như lu thống, tỳ hưu, nhẫn gắn đá, dây chuyền tượng Phật Di Lặc hay hồ ly cũng như vòng tay phong thủy.

Trên đây là một số thông tin cho chúng ta tham khảo về cách tính ngũ hành cũng như một số thông tin về các loại đá phong thủy hợp với ngũ hành để chúng ta có thể lựa chọn được loại trang sức, vật phẩm “thu hút” thêm cho mình nguồn năng lượng tích cực. Hiện nay, bạn có thể đến với Liugems để mua được những loại đá phong thủy là hàng thật và chính hãng. Mọi thông tin chúng ta có thể liên hệ qua hotline: 0901.466.009 hoặc truy cập website: liugems.com.

Năm 2020 này bạn đã có định hướng cụ thể trong công việc, tình cảm và sức khỏe cho mình chưa? Nếu có thể biết trước được những khó khăn và thử thách sẽ gặp phải thì bạn sẽ chuẩn bị như thế nào? Dưới đây là dự đoán vận mệnh phong thuỷ 12 con giáp trong năm Canh Tý. Hãy cùng LIU tìm hiểu để lên kế hoạch cho một năm 2020 thật rực rỡ nhé!

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

phong thủy 12 con giáp 2002