TỬ VI, CUNG PHI, TỨ TRỤ? NÊN XEM MÀU SẮC ĐÁ HỢP MỆNH THEO CÁI NÀO?

Ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ

Lựa chọn màu sắc đá phong thủy hợp mệnh theo Tử vi, Cung phi hay Tứ trụ luôn là vấn đề quan tâm của nhiều người. Vì chẳng may đeo phải màu bị khắc thì sẽ bị sinh xuất năng lượng, đã tiền mất mà tật còn mang nên bước đầu làm quen với Vật phẩm phong thủy, đây là vấn đề được nhiều bạn thắc mắc nhất.

Mệnh Tử vi

Mệnh sinh (Hay mệnh tử vi): Mệnh sinh gắn với con người từ lúc sinh ra, nó giống như tính cách bẩm sinh của người đó. Là mệnh mà mọi người đã khá quen thuộc, vì thường dùng khi xem tử vi hàng ngày hoặc xem hợp tuổi cưới hỏi (vd: người có mệnh là Thiên Thượng Hoả có hợp với người Đại Lâm Môc hay không?)

Bộ môn này nghiên cứu tập trung vào “Nhân”, tức mối quan hệ giữa con người với con người. Do vậy xem hung cát hàng ngày, hay xem 2 người có hợp với nhau hay không thì sử dụng mệnh sinh sẽ rất chính xác.

Mệnh Cung phi bát trạch

Mệnh cung phi (Gọi tắt là mệnh cung): Dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Mệnh cung sẽ bao gồm 3 yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng.

Bộ môn này nghiên cứu tập trung vào yếu tố “ĐỊA” có nghĩa là nghiên cứu về mối tương quan giữa con người và môi trường tự nhiên, nên thường được sử dụng rất nhiều trong ứng dụng phong thuỷ.

Ví dụ: Các bạn có thể lên Google tìm kiếm những cụm từ như “90 (năm sinh) mệnh đá” có khá nhiều trang đá phong thuỷ lớn phân tích về đá phong thuỷ sử dụng mệnh cung phi.

Mệnh cung sẽ bao gồm 3 yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng.
Mệnh cung sẽ bao gồm 3 yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng.

Bát tự hay Trứ trụ

Về bản chất, Bát tự hay Tứ trụ là bài toán nâng cao của mệnh cung, khi xét thêm can chi của năm/tháng/ngày/giờ sinh.

Ở mức độ cao (xem phương hướng phong thuỷ nhà, hướng bàn làm việc .v.v), cần xem thật kỹ thì chúng ta sử dụng các thông số của bát tự, còn với mức độ cơ bản của chọn màu sắc đá phong thủy, vật đeo trên người thì ta chỉ cần dùng mệnh cung là đủ.

Hôm rồi Liu có nhận được một thắc mắc vô cùng quý giá của một bạn khách hàng (Câu hỏi trong hình) nên nhân dịp này, Liu xin phép làm rõ một số khái niệm mà mọi người hay nhầm lẫn nghen ^^

***
Câu hỏi đặt ra, Vậy sử dụng mệnh sinh để lựa chọn màu sắc trong phong thủy có đúng không? Câu trả lời là đúng, nhưng chưa đủ.

Để có sự lựa chọn chính xác nhất, phù hợp với chính cuộc sống hiện tại của mỗi người thì cần chọn theo mệnh cung.

Một số người có may mắn là mệnh sinh và mệnh cung trùng nhau (VD nữ sinh năm 1990, mệnh sinh là Lộ Bàng Thổ, còn mệnh cung là Thổ cung Cấn). Như vậy nếu chọn các loại đá màu Đỏ, hồng, tím, vàng, nâu sẽ hợp với cả mệnh sinh lẫn mệnh cung.

Tuy nhiên trừ 1 số trường hợp đặc biệt như vậy, đại đa số mọi người đều có mệnh sinh và mệnh cung khác nhau. Trong trường hợp này ta sẽ ưu tiên sử dụng mệnh cung. Ví dụ: Nữ sinh năm 1984, mệnh sinh là Hải Trung Kim, mệnh cung là Thổ cung Cấn, như vậy theo mệnh cung sẽ dùng được các màu vàng, nâu, đỏ, hồng, tím, mặc dù các màu thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím) khắc với mệnh sinh.

Lựa chọn màu sắc đá phong thủy nên lựa theo mệnh cung phi.
Lựa chọn màu sắc đá phong thủy nên lựa theo mệnh cung phi.

Theo những gì Liugems nghiên cứu, thử nghiệm và học hỏi từ các thầy trong làng đá. Nếu lượng hoá bằng số %, hiệu quả khi lựa đá theo mệnh tử vi, có thể đạt đc tầm 30 – 40%.

Lựa theo mệnh cung phi thì chỉ số này nâng lên khoảng 60- 70% .Tốt nhất thì mình có thể xem theo tứ trụ hay bát trạch, tuy nhiên cũng chỉ đạt hiệu quả tới tầm 80- 90% là cùng.

Mà khi sử dụng loại phong thuỷ này cần tính toán rất kĩ dựa vào đủ 4 trụ (giờ, ngày, tháng, & năm sinh) để xác định được phần năng lượng khuyết – thừa của một người thay đổi theo ngày, tháng, năm chứ không phải chỉ coi theo “MÙA SINH” như 1 số trang mô tả.

Nó giống như kiểu bạn cần tính toán mất nửa ngày mới tính ra được xem hôm nay mình mặc áo màu gì là tốt nhất thì quả thật ko cần thiết vì cái gì mà hoàn hảo quá quả thực lại khiến mình lo ngại (cái này là theo quan điểm của Liu thôi nha ^^)

Vậy nên, bản chất Phong thuỷ chỉ là vật hỗ trợ thôi, nên mình cần hiểu rõ để có sự lựa chọn cho phù hợp. Tránh sa đà quá vào mê tín hay hời hợt quá lại không hiệu quả.

Đúng như bạn khách nói, làm gì cũng cần tỉnh táo tìm hiểu kĩ, đó cũng là tâm niệm của đội ngũ Liugems khi tư vấn, cũng như nghiên cứu về phong thuỷ đá. Các trang mạng khác viết như thế nào đó là quyền của họ, mình không phán xét. Chúng mình chỉ đưa quan điểm dựa trên những gì mình nghiên cứu được, cố gắng đưa đến lựa chọn phù hợp nhất cho khách hàng dựa trên những kiến thức của mình.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

  1. Mệnh Thổ hợp đeo đá màu gì?
  2. Mệnh Hỏa hợp đeo đá màu gì?
  3. Mệnh Kim hợp đeo đá màu gì?
  4. Mệnh Mộc hợp đeo đá màu gì?
  5. Mệnh Thủy hợp đeo đá màu gì?