Skip to content

TRUYỀN THUYẾT VỀ HỒ LY 9 ĐUÔI VÀ Ý NGHĨA TRONG PHONG THỦY

Những ai có niềm đam mê và tìm hiểu về những vật phẩm phong thủy thì chắc chắn sẽ biết đến cách dùng Hồ ly. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người lại chưa biết được những câu chuyện, những truyền thuyết về Hồ ly 9 đuôi. Và dưới đây sẽ là những thông tin liên quan nhất dành cho bạn.

Những câu chuyện về hồ ly 9 đuôi

Câu chuyện về hồ ly 9 đuôi xuất phát từ Hong Kong, Hồ ly hay còn gọi là hồ ly tinh chính là con cáo đã thành tinh. Đây là một loài động vật có trí thông minh siêu phàm, chỉ sau con người, chúng ưa lạnh, vì thế mà thường sống ở trong những hang động. Hồ Ly có thể tu hành luyện đạo; tu một trăm năm thì 3 cái đuôi sẽ mọc ra và được gọi là “Yêu Hồ”, tu luyện đến 1000 năm thì chuyển sang loài Lục vĩ ma hồ, và cứ như vậy; khi đến được cảnh giới là 9 đuôi (Cửu vĩ thiên hồ) thì thế gian đích thị vô thượng cảnh giới. Mỗi cái đuôi chính là một cái mạng của hồ ly. Nếu như rụng hết cả 9 đuôi thì hồ ly sẽ chết.

Hồ ly 9 đuôi thường là những con cái, những con hồ ly con được sinh ra là nhờ vào việc hồ ly mẹ đã uống nước tiên ngàn năm. Chúng hoàn toàn không có khả năng sinh đẻ khi gần gũi hay thân thiết với đàn ông. Do xuất thân từ cáo nên hồ ly rất thích ăn thịt gà, nhất là thịt gà sống. Tuy nhiên, khi chúng biến hóa thành con người thì lại vô cùng xinh đẹp, nhẹ nhàng và quyến rũ. Hình ảnh lộng lẫy đó sẽ xuất hiện mỗi khi chúng ra khỏi hang. Trong trường hợp hồ ly chết, chúng sẽ hiện nguyên hình về một con cáo.

Những câu chuyện về hồ ly tinh
Những câu chuyện về hồ ly tinh

Hồ ly 9 đuôi có tập tính sống theo bầy đàn, đứng đầu một bầy hồ ly đó chính là Hồ cung chủ. Đặc biệt, những hồ ly có tuổi thọ càng cao thì khả năng tiên đoán về mọi chuyện rất chính xác. Theo quan niệm của người Hong Kong thì hồ ly rất yêu thích số 8 nhưng lại có sự căm ghét đối với số 7. Chúng luôn cho rằng số 8 là số may mắn, sẽ bảo vệ cho chúng luôn được an toàn.

Tương truyền, vào thời Trụ Vương, xuất hiện một mỹ nữ đẹp đến mức nghiêng thành nghiêng nước, đó chính là Đát Kỷ. Đát Kỷ vốn là Hồ cung chủ của Hồ ly vào thời đó, bàn về sắc đẹp thì không một ai có thể so sánh được với nàng. Không một nam nhân nào nhìn thấy Đát Kỷ mà không “say”, say bởi vẻ quyến rũ, bởi vẻ quốc sắc thiên hương, hoa nhường nguyệt thẹn của nàng.

Vào thời đó, Đát Kỷ đã đem đến cho nam nhân rất nhiều những đảo lộn, nhưng cùng với đó cũng rất nhiều những điềm lành, những may mắn. Tình yêu, hôn nhân và cả sự bình yên dường như đều nhờ Đát Kỷ mà trở nên vượng hơn, tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa của hồ ly trong phong thủy

Gắn liền với truyền thuyết hồ ly, trong phong thủy luôn quan niệm rằng, việc ai đó sở hữu vật phẩm hồ ly sẽ luôn gặp may mắn và thuận lợi, nhất là trong chuyện tình yêu đôi lứa. Đặc biệt hơn khi người sở hữu lại là nữ giới, mọi mối quan hệ yêu đương, chồng vợ dường như đều nhờ vậy mà thuận hòa hơn. Nó giống như Đát Kỷ, một con hồ ly 9 đuôi với nhan sắc say đắm lòng người, luôn là điểm thu hút của nam nhân.

Vòng tay Hồ ly 9 đuôi
Vòng tay Hồ ly 9 đuôi

Như đã nói ở trên, Hồ ly thường yêu thích số 8, ghét số 7. Số 8 nghĩa là phát, vì vậy mà vật phẩm phong thủy Hồ ly dường như có thêm một ý nghĩa nữa. Đó chính là mang đến sự rộng mở trong con đường tài lộc và sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Thông thường, Hồ ly 9 đuôi sẽ có nhiều màu lông khác nhau. Thế nên khi sử dụng vật phẩm phong thủy hồ ly, bạn nên chọn những vật phẩm có màu hợp với mệnh của mình. Mỗi một màu sắc hợp mệnh sẽ phát huy được tốt nhất sức mạnh của đá hồ ly.  Lưu ý: Không nên sử dụng vật phẩm Hồ ly được làm bằng chất liệu nhựa, thủy tinh, bột ép hoàn toàn không có năng lượng phong thủy như nhiều lời đồn đoán. Nếu muốn vượng khí, hãy ưu tiên sử dụng đá Ruby, đá cẩm thạch, Aquamarine… để có nguồn năng lượng dồi dào nhất.

Khi sở hữu cho mình một linh vật Hồ ly, bạn có thể thiết kế thành trang sức phong thủy đeo trên người như nhẫn, mặt dây chuyền, vòng tay… để tăng thêm tính thẩm mỹ. Vừa đảm bảo được tính phong thủy, lại vừa có tính thời trang. Đồng thời, nhờ được thiết kế bọc bạc chắc chắn, bạn có thể tự tin đeo Hồ ly mọi lúc mọi nơi, dù đi làm, đi tiệc hay đi chơi với bạn bè để tăng thêm cho mình cơ hội gặp được nửa kia phù hợp nhất.

Phụ nữ đeo Hồ ly trên người để nhân duyên tốt đẹp
Phụ nữ đeo Hồ ly trên người để nhân duyên tốt đẹp

Bên cạnh những ý nghĩa trên của hồ ly trong phong thủy thì việc sử dụng các loại đá tự nhiên như: Đá Ruby, đá Cẩm thạch, đá Aquamarine… còn có thêm một số tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Vì năng lượng bên trong viên đá sẽ tác động đến các luân xa trên cơ thể, giúp cơ thể luôn được dẻo dai, tinh thần thoải mái, ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Hiện Liugems đã và đang cung cấp rất nhiều các mẫu vật phẩm phong thủy và đá Hồ ly với chất lượng đã được kiểm định. Nếu bạn mong muốn có được may mắn về tình duyên, thuận lợi về công danh sự nghiệp và cả những lợi ích cho sức khỏe, hãy liên hệ với Liugems để được tư vấn 1 – 1 ngay hôm nay theo số điện thoại 0901 416 009 ngay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *